Việc Làm Đà Nẵng tháng 7/2020, người tìm việc cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết phải chuẩn bị những gì khi đi tìm việc làm tại Đà Nẵng tháng 7/2020. Hãy dành ra ít phút để cùng điểm lại những điều quan trọng để tìm việc nhanh chóng và hiệu quả dưới đây:

1.Hồ sơ đầy đủ

Một trong những điều cần thiết mà bạn cần chuẩn bị trước tiên, để đi tìm việc làm tại Đà Nẵng tháng 7/2020 chính là bộ hồ sơ. Việc hoàn thiện một bộ hồ sơ không chiếm quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, đừng bao giờ chủ quan ở điểm này nhé! Bởi ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng đối với bạn chính là khi đọc hồ sơ xin việc của bạn. Một bản hồ sơ đầy đủ thông tin, chỉnh chu và được trình bày sạch đẹp sẽ giúp bạn ghi thêm một điểm cộng trong mắt doanh nghiệp. 

Vậy hồ sơ xin việc cần có những gì?

Bản cv:

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”. Có thể hiểu là bạn cần tóm tắt những thông tin cơ bản có liên quan đến vị trí ứng tuyển như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc. Lưu ý, đây không phải là tờ khai lý lịch tự thuật nhé! Bạn có thể tham khảo các mẫu cv đẹp trên mạng để tải về điền thông tin của mình. 

Hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ và chỉnh chu

Sơ yếu lý lịch:

Những thông tin về bản thân, gia đình là điều bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ. Bạn nên điền đầy đủ và chính xác thông tin, để nhà tuyển dụng có thể nắm rõ và dễ dàng trong quá trình trao đổi công việc hơn. 

Đơn xin việc:

Rất nhiều ứng viên bỏ qua đơn xin việc. Thực chất đơn xin việc giống như một lá thư mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Trong, bạn bày tỏ mong muốn được làm việc, thể hiện rằng bạn có sự tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp, đưa ra được khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng. Đây chính là điểm nhấn trong hồ sơ của bạn đấy!

Các bằng cấp liên quan:

Để tăng sự thuyết phục với nhà tuyển dụng thì những bằng cấp, chứng chỉ mà bạn có được sẽ là sự lựa chọn tốt. Doanh nghiệp cũng sẽ đánh giá cao các kết quả mà bạn đạt được. 

2.Nắm rõ thông tin tuyển dụng 

Tiìm hiểu rõ thông tin về vị trí ứng tuyển và công ty giúp bạn xác định được mục tiêu sẽ gắn bó tại đâu

Bạn quan tâm một vị trí công việc nào đó và muốn ứng tuyển. Bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và trực tiếp đến nộp. Những có thể bạn đã bỏ qua một bước khá quan trọng. Đó là tìm hiểu kĩ về công việc cũng như công ty bạn ứng tuyển. Đây thực sự là điều cần thiết trước khi đi xin việc ở bất kỳ nơi nào. Nếu bạn nắm rõ mọi thông tin về công việc như mô tả, yêu cầu, các chế độ, quyền lợi khi làm việc tại công ty, thì sẽ dễ dàng trao đổi với nhà tuyển dụng hơn. Đồng thời, hiểu rõ về môi trường làm việc tại công ty bạn sẽ ứng tuyển giúp bạn có sự lựa chọn chính xác nhất, xem có thích hợp làm việc tại đây hay không.

Trong các thông tin tuyển dụng được đăng tuyển, có thể không nhắc đến môi trường làm việc tại công ty. Vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm kiếm các thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển và công ty trên các trang mạng hoặc thông qua bạn bè, người quen. 

3.Đồ dùng mang theo khi đi phỏng vấn

Ngoài hồ sơ xin việc và các giấy tờ liên quan, thì bạn cũng nên lưu ý các vật dụng sau đây khi đi xin việc hoặc phỏng vấn nhé!

Sổ tay và bút viết:

Có thể bạn quen với việc ghi chép, lưu giữ thông tin bằng máy tính hoặc điện thoại. Nhưng nếu đi xin việc hoặc đi phỏng, bạn nên có cho mình một cuốn sổ tay nhỏ và một chiếc bút viết. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi lại những điều cần thiết hoặc những chi tiết nhỏ trong quá trình trao đổi với nhà tuyển dụng. 

Điện thoại để ở chế độ im lặng:

Rất nhiều bạn đi tìm việc, đi phỏng vấn quên để điện thoại ở chế độ im lặng. Hãy thử đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp, khi đang trao đổi công việc thì điện thoại bạn lại reo lên. Điều này sẽ khiến cuộc làm việc bị gián đoạn và người đối diện sẽ khá khó chịu đấy!

4.Trang phục 

Trang phục cần được chuẩn bị chu đáo khi đi xin việc

Bạn không nên cho rằng đi xin việc thì chỉ cần mặc thoải mái là được. Nếu bạn đang cần tìm việc làm ở Đà Nẵng tháng 7/2020, thì gợi ý bạn nên chuẩn bị một bộ trang phục thật chỉnh chu. Hãy có cho mình chiếc áo sơ mi trắng, quần âu, giày đen đối với nam. Chân váy đen hoặc quần âu đen đối với nữ nhé! Lưu ý dành cho các bạn nữ là không nên chọn chân váy quá ngắn, tốt nhất là chân váy công sở chạm đầu đối hoặc qua đầu gối. 

Cái nhìn đầu tiên rất quan trọng. Vì vậy, ngay khi bạn chỉ mới đến để nộp hồ sơ xin việc thôi, cũng hãy tạo cho nhà tuyển dụng một ấn tượng thật tốt. 

5.Một tinh thần thật tự tin, thoải mái

Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2020, các công ty trên địa bàn thành phố Đà nẵng tuyển dụng rất nhiều. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tháng 7 này tại trang tuyển dụng Việc Làm Đà Nẵng. Các thông tin công việc mới nhất, lương cao được cập nhật mỗi ngày trên trang.  Việc của bạn là hãy chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, tự tin để đi xin việc nhé!

Gửi CV có ngay việc làm