Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Quảng Ngãi

Năm 2017 là năm thứ hai liên tiếp Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng kỳ thi “2 trong 1”, so với năm ngoái, nhiều thí sinh và thầy cô đánh giá đề thi năm nay khó hơn ở nhiều môn thi, câu hỏi đánh đố để phân loại học sinh xuất hiện nhiều và độ khó cũng cao hơn.

Nhiều bài thi đạt điểm 10

Theo thống kê sơ bộ thì kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trên toàn tỉnh Quảng Ngãi có 40 bài thi đạt điểm 10. Trong đó môn Hóa học có 27 học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối, môn Ngoại ngữ và môn Toán mỗi môn có 5 học sinh đạt điểm 10, môn Địa lý 2 học sinh đạt điểm tối đa và 1 em học sinh đạt điểm 10 ở môn Giáo dục công dân.

Đối với môn Ngữ văn, đây là một trong những môn gây khó khăn cho đa số các thí sinh, năm nay có trên 60% số bài thi đạt từ 5 điểm trở lên, đáng chú ý trong đó có 1 bài thi đạt 9,5 điểm. Bên cạnh đó, Ngữ văn cũng là môn thi có nhiều bài thi bị điểm liệt nhất, lên đến 32 bài thi trong năm nay.

Theo dự kiến thì từ 0h00 ngày 20/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 trên hệ thống cổng thông tin Quốc gia. Các thí sinh và phụ huynh tại Quảng Ngãi có thể tra cứu ngay trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc trên hệ thống của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017 trên cổng thông tin quốc gia

Với các thí sinh tra cứu trên hệ thống thông tin quốc gia của Bộ GD&ĐT, các bạn truy cập vào địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu .vn, sau đó nhập đầy đủ thông tin bao gồm số CMND (là số chứng minh thư dùng để đăng ký dự thi), Mã đăng nhập (là chuỗi ký tự được cấp riêng vào email của thí sinh sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi), Mã xác nhận (là những ký tự xuất hiện trên màn hình)

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Quảng Ngãi
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Quảng Ngãi

Giao diện cổng tra cứu của Bộ GD&ĐT

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017 trên cổng thông tin của sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi

Ngoài ra, các thí sinh cũng có thể truy cập địa chỉ diemthithpt.quangngai.edu.vn để tra cứu trên cổng thông tin của sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, thí sinh nhập số báo danh, họ và tên, số CMND để tiến hành tra cứu.

Xem thêm: Các việc làm ở Đà Nẵng hot nhất

Cách tính điểm xét tốt nghiệp

Sau khi biết được điểm thi của mình, thí sinh có thể tự tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2017 theo công thức sau:

ĐXTN = (Tổng điểm 4 bài thi + tổng điểm khuyến khích (nếu có) / 4 + ĐTB lớp 12) / 2 + điểm ưu tiên theo vùng (nếu có).

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10.

Sau khi tính được điểm xét tốt nghiệp, điểm tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên mới được công nhận đỗ tốt nghiệp. Thí sinh cũng có thể dùng điểm số này để nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hoặc các tỉnh thành khác.
Trong trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5, học sinh phải đợi thi lại vào năm sau.

Gửi CV có ngay việc làm