Thị trường việc làm Đà Nẵng cuối năm tăng so với cùng kỳ

Cùng với Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng cũng là một thành phố có sức hút lao động cực kỳ lớn. Những khu vực lân cận miền Trung đang có xu hướng đổ về đây để tìm kiếm việc làm, giải quyết vấn đề thất nghiệp. Cơ hội việc làm càng tăng cao khi thị trường việc làm Đà Nẵng cuối năm tăng so với cùng kỳ, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này.

 Việc làm Đà Nẵng là trang web tuyển dụng số 1 tại Đà Nẵng
Việc làm Đà Nẵng là trang web tuyển dụng số 1 tại Đà Nẵng

Thông tin về thị trường việc làm Đà Nẵng cuối năm

Càng về cuối năm, thị trường việc làm Đà Nẵng càng sôi động. Nếu đang muốn tìm việc trong thời điểm này, bạn cần tham khảo một số thông tin sau đây.

Thực trạng nhu cầu tuyển dụng Đà Nẵng cuối năm

Theo báo cáo thống kê việc làm Đà Nẵng, cuối năm 2019 nhân lực tay nghề cao, quản lý điều hành và chuyên gia chuyên nghiệp vẫn không đủ cung ứng trong thành phố. Đặc biệt là trong những ngành nghề như công nghệ cao, du lịch, công nghệ thông tin,… Các nhóm ngành dịch vụ, xây dựng, công nghiệp cũng cần một số lượng lớn lao động lành nghề.

 Càng về cuối năm, thị trường việc làm Đà Nẵng càng sôi động
Càng về cuối năm, thị trường việc làm Đà Nẵng càng sôi động

Trước vấn đề thị trường việc làm tăng, ban lãnh đạo Đà Nẵng liên tục đưa ra những giải pháp kết nối giữa cung và cầu trong nhân lực lao động. Trọng điểm là những ngành du lịch, nhà hàng, công nghệ thông tin và khách sạn. Đây cũng là cơ hội lớn để những lao động có năng lực, có tay nghề tìm kiếm cho mình việc làm Đà Nẵng phù hợp.

Nhu cầu tuyển dụng tăng cao, nhân lực không đủ đáp ứng

Mặc dù khoảng thời gian đã bước qua quý cuối cùng của năm, nhưng thị trường việc làm Đà Nẵng vẫn giữ độ nóng nhất định. Như thực trạng thị trường việc làm đã được nêu ở trên, vấn đề tồn tại của việc làm Đà Nẵng là nguồn cung nhân lực không đủ để đáp ứng tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng. Vậy đâu là nguyên nhân?

 Nguồn cung nhân lực không đủ để đáp ứng tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng
Nguồn cung nhân lực không đủ để đáp ứng tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng

Đầu tiên phải nhắc đến năng lực của người lao động, bên cạnh sự khắt khe mà doanh nghiệp đưa ra thì người xin việc vẫn chưa đạt tiêu chuẩn cần có để ứng tuyển. Phần lớn những người trẻ tuổi đi xin việc với một hành trang chưa đầy đủ kiến thức và những kỹ năng cần thiết. Đối với xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về công việc sẽ ngày càng tăng cao, bắt buộc nguồn nhân lực phải đột phá và chịu được áp lực công việc cao.

Thứ hai, là do sự thiếu kiên nhẫn của người đi xin việc. Rất nhiều người bỏ dở công việc nửa chừng vì chán nản, vì tìm thấy được công việc khác dễ dàng hơn. Họ không cho bản thân thời gian để thích ứng với công việc mới và có thể vô tình bỏ lỡ công việc phù hợp với mình.

 Nhu cầu tuyển dụng liên tục tăng cao trong thời điểm cuối năm
Nhu cầu tuyển dụng liên tục tăng cao trong thời điểm cuối năm

Thứ ba, rất nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng với mức lương thương lượng và tùy vào năng lực mà người xin việc có thể thỏa thuận. Tuy nhiên, thực tế thì đa số những ứng viên không nhận định được năng lực của bản thân. Họ chưa thật sự đủ tiềm năng để doanh nghiệp có thể nhận vào. Một số đủ năng lực thì lại không dám ứng tuyển, khiến nhân lực luôn trong tình trạng thiếu.

Sức nóng một số ngành nghề tăng cao

Tuy nhu cầu việc làm Đà Nẵng cuối năm tăng cao, nhưng chênh lệch giữa các ngành nghề là rất rõ rệt. Điều này được nhìn thấy rõ nhất khi lướt một vài vòng quanh các trang tuyển dụng hoặc thông tin việc làm tại Đà Nẵng.

Nhóm ngành công nghệ thông tin có thể nói là rất hot, khi nhiều doanh nghiệp, công ty tuyển dụng nhưng số lượng lao động có năng lực đạt thì lại không đủ đáp ứng nhu cầu. Bởi yêu cầu trong công việc này là ngày càng cao. Sẽ không bất ngờ khi bạn thấy số lượng tin tuyển dụng ngành này tại Đà Nẵng có thể lên đến hàng trăm tin/ngày.

 Nhóm ngành công nghệ thông tin có thể nói là rất hot
Nhóm ngành công nghệ thông tin có thể nói là rất hot

Một ngành nghề khác cũng luôn trong tình trạng thiếu ứng viên đó là ngành giáo dục mầm non. Nhiều trường mầm non tư nhân, công lập mở ra thì nhu cầu về nhân lực giáo viên cũng ngày càng tăng cao. Bạn sẽ thấy có rất nhiều tin tuyển dụng với đãi ngộ hấp dẫn dành cho những ứng viên mầm non có tinh thần yêu trẻ và tay nghề tốt.

Những việc làm được quan tâm nhất tại Đà Nẵng

Cùng với thị trường việc làm sôi động thời điểm cuối năm, có một số ngành nghề vẫn giữ được độ quan tâm nhất định dành cho mình. Sau đây là những việc làm Đà Nẵng được quan tâm nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây.

Nhân viên bán hàng

Những tin tuyển dụng nhân viên bán hàng luôn được quan tâm trên các trang tuyển dụng việc làm Đà Nẵng. Bạn có thể làm việc tại các cửa hàng hoặc siêu thị, công việc khá nhẹ nhàng và đơn giản. Đây cũng là một việc làm tết tại Đà Nẵng đầy hứa hẹn dành cho những bạn muốn tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

 Nhân viên bán hàng là một công việc đang được tuyển dụng rất nhiều tại Đà Nẵng
Nhân viên bán hàng là một công việc đang được tuyển dụng rất nhiều tại Đà Nẵng

Công việc này là lý tưởng nếu bạn thích giao tiếp với nhiều khách hàng hoặc thích một môi trường năng động. Đặc biệt, nếu làm tốt bạn sẽ được thưởng thêm tiền hoa hồng từ sản phẩm và có cơ hội thăng tiến cao. Yêu cầu của công việc cũng không quá cao, tuy nhiên bạn cần sở hữu ngoại hình ưa nhìn một chút.

Kế toán

Một công việc phổ biến, và luôn có nguồn nhân lực dồi dào, bởi đây là bộ phận phải có trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào. Bởi vậy, số người quan tâm đến công việc này tại việc làm Đà Nẵng là khá cao.

Hơn nữa, ngành kế toán được cho là một trong những công việc có nhu cầu nhân lực cao hàng đầu. Nếu tốt nghiệp chuyên ngành tài chính kế toán, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc mà không lo sợ thất nghiệp. Các trang thông tin việc làm đăng tin tuyển dụng kế toán rất nhiều.

Nhân viên marketing

Những nhân lực giỏi về marketing hay nhân tài trong lĩnh vực này đang rất được các doanh nghiệp, công ty tìm kiếm và tuyển dụng. Bởi một trong những yếu tố phát triển bền vững doanh nghiệp là bộ phận marketing. Vì vậy, bạn có thể sở hữu nguồn thu nhập hấp dẫn khi ứng tuyển được vào bộ phận này của các doanh nghiệp.

Một trong những yếu tố phát triển bền vững doanh nghiệp là bộ phận marketing

Nhân viên nhà hàng, khách sạn

Du lịch phát triển cũng là lúc nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng liên tục “mọc lên” không ngừng. Từ đó, nhu cầu nhân sự của nhà hàng, khách sạn cũng được kéo lên cao. Tin tuyển dụng tại các trang việc làm Đà Nẵng không bao giờ vắng bóng ngành nghề này.

Mức lương cũng như đãi ngộ của nhân viên nhà hàng, khách sạn cũng rất hấp dẫn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, nếu có năng lực thì rất dễ thăng tiến trong công việc.

Chăm sóc khách hàng

Đội ngũ chăm sóc khách hàng giúp nâng cao hình ảnh công ty và làm hài lòng những khách hàng. Việc sở hữu đội ngũ này chuyên nghiệp, năng động sẽ là lợi thế rất lớn dành cho công ty trong bối cảnh cạnh tranh dịch vụ gay gắt hiện nay.

Ưu điểm của ngành nghề này là không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà chỉ từ xa, công việc nhẹ nhàng và không yêu cầu ngoại hình, độ tuổi.

Bạn có thể ứng tuyển nếu muốn tìm một công việc không có yêu cầu quá cao mà vẫn có thể đem đến tiềm năng lớn. Trong thời gian tới, rất có thể đây sẽ là ngành nghề bùng nổ trong những việc làm Đà Nẵng.

Trên đây là những thông tin về thị trường việc làm Đà Nẵng cuối năm. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và hỗ trợ bạn phân tích để tìm cho mình một công việc phù hợp và ưng ý.

Gửi CV có ngay việc làm