Social Media Marketing là gì? Các loại hình Social Media Marketing phổ biến

Social Media Marketing là gì? Trong thời kỳ kỹ thuật số và mạng xã hội bùng nổ. Liệu bạn đã hiểu được khái niệm chính xác của Social Marketing là gì. Các loại hình Social Marketing phổ biến và vai trò của chúng ra sao. Tất cả sẽ được Việc làm Đà Nẵng giải đáp ngay bên dưới.

Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing là gì
Social Media Marketing là gì

Social Media Marketing (tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội) là một lĩnh vực Marketing phi thương mại áp dụng các kỹ thuật Marketing và khái niệm Marketing để cùng hướng đến một mục tiêu to lớn vì lợi ích chung của xã hội. Bên cạnh đó, Social Media Marketing cũng là một hình thức quảng cáo bằng cách tương tác và tạo lòng tin với con người qua trang fanpage, tạo và chia sẻ nội dung lên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram,…

Hình thức này giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu và nhận thức về sản phẩm. Đồng thời nó còn mang lại hiệu quả tương tác, thúc đẩy và kêu gọi hành vi mua hàng của cộng đồng mạng.

Các loại hình Social Media Marketing phổ biến hiện nay?

Dưới đây là 6 loại hình Social Media Marketing phổ biến hiện nay mà Việc làm Đà Nẵng muốn chia sẻ với các bạn:

Social News

Social News là loại hình Social Media Marketing thường xuất hiện trên các trang tin tức mang tính giải trí hoặc tin tức mang tính xã hội. Loại hình này được đánh giá dựa trên các tiêu chí về những lượt bình luận, lượt xem, lượt bình chọn, số lượng tiếp cận người dùng đọc bài trên các ứng dụng mạng xã hội truyền thông như Newsvine, Digg, Sphinn,..

Bên cạnh việc đọc tin tức thì người dùng cũng có thể đẻ lại những đánh giá, bình luận, trao đổi và đặt các câu hỏi về vấn đề xã hội.

Social Networks

Social Networks là một trong những hình thức Social Media Marketing được xây dựng dựa trên sự phát triển của mạng lưới liên kết giữa các website và các trang mạng xã hội. Nó được đánh giá dựa trên khả năng lan toả cộng đồng rộng rãi và khả năng liên kết các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Youtube, Linkedin, Instagram,….

Social Blog Comments and Forums

Social Blog Comments and Forums là một diễn đàn online cho phép người dùng sử dụng hình thức gửi tin nhắn để giao lưu, trò chuyện và tạo ra các cuộc hội thoại.

Social Blog Comments and Forums
Social Blog Comments and Forums

Bên cạnh việc đọc tin thì người dùng cũng có thể để lại những đánh giá, bình luận và thắc mắc muốn được giải đáp. Hầu hết các website đều sẽ có Blog và Forum đi kèm để  người dùng có môi trường thảo luận và tương tác với nhau. Bên cạnh đó, loại hình này còn được ứng dụng để thu hút người đọc, tạo sự thân thiết với khách hàng, cải thiện thứ hạng, đạt được sự tin tưởng và tạo ra cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ.

Social Microblogging

Social Microblogging là loại hình Social Media Marketing tồn tại dưới dạng một blog. Kích thước thực tế của Microblogging sẽ nhỏ hơn nhiều so với một website thông thường. Loại hình này cho phép người dùng trao đổi các thông tin liên quan đến các yếu tố vừa và nhỏ như hình ảnh cá nhân, các nội dung ngắn, hoặc những thông tin, video liên kết hiển thị trên profile của đông đảo người dùng.

Social Media Sharing

Social Media Sharing là một loại hình Social Media Marketing khác trong Digital Marketing. Loại hình này sẽ bao gồm các website chuyên chia sẻ các thông tin dưới dạng video hoặc hình ảnh, tương tác, thảo luận và đặt các câu hỏi về các vấn đề liên quan đến xã hội.

Các website này cũng sở hữu các tính năng xã hội như đóng góp ý kiến cá nhân và thiết lập hồ sơ cho các nội dung được người dùng chia sẻ.

Social Bookmarking Sites

Social Bookmarking Sites là một loại hình Social Media Marketing được đánh giá dựa trên các website cho phép người dùng có khả năng lưu trữ, quản lý, sắp xếp và chia sẻ các thông tin, dữ liệu của khách hàng. Đây là nơi tuyệt vời để các doanh nghiệp có thể tiếp cận, chia sẻ, hợp tác và quảng bá thông tin với khách hàng vô cùng hiệu quả.

Lợi ích của Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing bây giờ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Và cũng sẽ phải mất một khoảng thời gian rất lâu sau, chúng ta mới có thể tạo ra và phát triển những kênh truyền thông khác để thay thế cho Social Media Marketing. Nhìn về mặt tích cực, Social Media Marketing giúp người dùng kết nối với nhau, tương tác và chia sẻ thông tin với nhau và còn thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế khác nhau. Hãy cùng phân tích rõ hơn qua 2 góc độ về kinh tế và xã hội nhé:

Góc độ kinh tế

Xét về góc độ kinh tế, lợi ích Social Media Marketing là gì? Đây một trong những nền tảng tốt nhất để thực hiện các hoạt động Digital Marketing. Bằng việc tận dụng độ phủ sóng rộng rãi và nền tảng miễn phí nên doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí chi trả nhân sự cũng như thời gian tiếp cận và tìm hiểu thông tin khách hàng thông qua các kênh Social Media Marketing.

Thu hút số lượng lớn người truy cập một cách nhanh chóng vừa giúp bạn cải thiện SEO, tăng độ phủ sóng hình ảnh thương hiệu và sản phẩm, vừa giúp tăng độ uy tín thương hiệu của doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, các kênh truyền thông mạng xã hội còn trở thành một địa điểm để bạn kết nối, tương tác và xây dựng những mối quan hệ lâu dài, bền chặt với nhiều đối tượng khách hàng.

Góc độ xã hội

Không thể phủ nhận truyền thông mạng xã hội còn đem lại nhiều lợi ích về mặt xã hội. Chẳng hạn như khuyến khích ngành giáo dục phát triển mạnh mẽ hơn. Chúng ta có thể truyền thông rộng rãi các kiến thức và thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến rộng rãi khách hàng.

Mặt khác, chúng ta có thể dễ dàng nhận được lời khuyên hay ý kiến từ các chuyên gia. Họ không chỉ là các chuyên gia trong nước mà còn cả có thể vươn ra ngoại quốc. Chỉ thông qua màn hình máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet. Những vấn đề thời sự, chính trị, xã hội được cập nhật nhanh chóng trên các phương tiện Social Media Marketing giúp Nhà nước và các cơ quan an ninh mật thám theo dõi, phát hiện kịp thời xử lý và phòng chống tội phạm hiệu quả hơn.

Việc làm Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu việc làm ngành Marketing

Ngành Marketing tại Việc làm Đà Nẵng
Ngành Marketing tại Việc làm Đà Nẵng

Kênh tuyển dụng online Vieclamdanang.vn là một trong những giải pháp về tuyển dụng Marketing hàng đầu tại Đà Nẵng được nhiều doanh nghiệp và ứng viên tin tưởng và lựa chọn.

Điều đáng nói hơn, hiện nay trang Việc làm Đà Nẵng cũng là một trong những đối tác uy tín và chất lượng hàng đầu tại Đà Nẵng khi được hơn 2000 doanh nghiệp hợp tác với gần 10.000 công việc được chuyển giao hàng giờ, hàng ngày. Điểm cộng tiếp theo của Vieclamdanang.vn đối với các nhà tuyển dụng là luôn nhanh chóng hỗ trợ các nhà tuyển dụng trong quá trình thực hiện tuyển dụng trên website.

Bên cạnh đó, Vieclamdanang.vn là một trong những website được nhiều ứng viên lựa chọn làm kênh tìm việc mỗi ngày bởi mức độ tin cậy của kênh tuyển dụng trong suốt thời gian qua. Việc nhà tuyển dụng lựa chọn trang web có chỗ đứng trong tâm trí của các ứng viên cũng phần nào tăng mức độ nhận diện cho doanh nghiệp.

Gửi CV có ngay việc làm