Sau mùa dịch Việc làm Đà Nẵng 2021 sẽ có gì thay đổi?

Những biến động mạnh do dịch bệnh trong năm 2020 đã dẫn đến tình hình việc làm tại Đà Nẵng có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, sau mùa dịch, Việc làm Đà Nẵng 2021 sẽ là một năm thị trường việc làm có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Nắm bắt những thay đổi thị trường việc làm mới nhất dưới đây để nhanh chóng tiếp cận và tìm việc làm hiệu quả tại Đà Nẵng.

Các khu công nghiệp tuyển dụng mạnh

Để đáp ứng các nhu cầu về tiêu dùng và sản xuất, các khu công nghiệp ở Đà Nẵng vẫn duy trì hoạt động trong trạng thái chủ động phòng chống dịch bệnh. Việc tuyển dụng trong thời gian dịch bệnh tuy có giảm. Nhưng khi ổn định, công tác tuyển dụng nhân sự, bổ sung cho đội ngũ nhân viên ở các khu công nghiệp tăng mạnh. 

Việc làm khu công nghiệp ở Đà Nẵng sau dịch bệnh thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên. Các vị trí được tuyển dụng với số lượng lớn như Công nhân, Lao động phổ thông,… Một số vị trí với mức lương cao, dao động từ 7 – 10 triệu như Nhân viên kỹ thuật, Quản lý, Kiểm kê chất lượng QA/QC cũng được nhiều công ty tuyển dụng. 

Các khu công nghiệp tuyển dụng mạnh thời gian sau dịch bệnh

Việc làm khu công nghiệp luôn thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên. Không chỉ vì mức lương hấp dẫn mà còn vì sự ổn định của công việc này. Trong thời gian giãn cách xã hội, các khu công việc vẫn duy trì hoạt động. Sắp xếp thời gian phù hợp và bố trí công việc cho nhân viên, đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như cuộc sống cho nhân viên. Các chế độ hỗ trợ cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng được triển khai thường xuyên. 

Các công ty hạn chế tuyển dụng ồ ạt

Sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến các công ty hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận khá lớn. Trong thời gian giãn cách xã hội của tháng 7 để phòng, chống dịch bệnh, đa số các công ty phải tạm ngưng hoạt động. Một số doanh nghiệp phải thực hiện việc cắt giảm nhân sự hoặc cho nhân viên nghỉ việc không lương. Gần 2 tháng thực hiện các biện pháp giúp đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của bệnh, từ ngày 5/9/2020, các doanh nghiệp được dần dần hoạt động trở lại. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là viec-lam-da-nang-2021-b.jpg
Ứng viên được sàng lọc kĩ càng hơn

Tuy nhiên, trong tình hình mới, Đà Nẵng vẫn chủ trương khuyến khích mọi người dân tiếp tục chủ động trong việc phòng chống bệnh. Các cơ sở hoạt động du lịch, vui chơi giải trí,… vẫn ở tạm thời chưa được mở cửa. Chính vì vậy, trong thời gian tới, các công ty hạn chế việc tuyển dụng ồ ạt. Thay vào đó, nhân sự sẽ được sàng lọc và phỏng vấn kỹ càng, yêu cầu đạt trình độ về chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết. Do đó, vấn đề tìm việc làm tại Đà Nẵng 2021 sẽ khắt khe hơn đối với ứng viên.

Ứng viên tìm việc làm tại Đà Nẵng 2021 như thế nào?

Chọn các công ty khi dịch bệnh vẫn có việc làm

Trong thời dịch bệnh bùng phát, các doanh nghiệp tạm thời ngưng hoạt động. Điều này dẫn đến việc nhân viên phải nghỉ việc không lương, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, giai đoạn cách ly xã hội ở Đà Nẵng, nhiều công ty vẫn duy trì hoạt động bằng hình thức làm việc online. Chính vì vậy, thị trường việc làm ở Đà Nẵng năm 2021, ứng viên sẽ chú trọng đến những công ty vẫn hoạt động nếu có dịch bệnh. 

Chọn kênh tìm việc làm Đà Nẵng 2021

Vieclamdanang.vn trở thành kênh tìm việc thình hành nhất hiện nay

Để có được công việc phù hợp và ổn định thì lựa chọn một kênh tìm việc rất quan trọng. Ở Đà Nẵng có nhiều trang website, fanpage, nhóm tuyển dụng việc làm. Tuy nhiên, ứng viên cần cân nhắc trong quá trình tìm việc thông qua các hình thức online. Chọn những trang tuyển dụng cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và được nhiều người tin dùng.

Ứng viên tìm việc làm tại Đà Nẵng thường chọn trang thông tin tuyển dụng Việc làm Đà Nẵng – Vieclamdanang.vn. Trang cập nhật việc làm mới nhất mỗi ngày, tin tức xác thực và đầy đủ nhất. Hỗ trợ ứng viên tìm việc làm miễn phí tại Đà Nẵng. Đồng thời, Vieclamdanang.vn còn hướng dẫn ứng viên tạo tài khoản, làm mới hồ sơ xin việc,… Giới thiệu công việc cho ứng viên ngay cả trong thời gian giãn cách xã hội. Liên tục đứng top 1 google trang tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất, Vieclamdanang.vn được nhiều người tin dùng nhất hiện nay ở Đà Nẵng. 

Gửi CV có ngay việc làm