Ra Trường Đi Làm, Tuyệt Đối Không Được Quên

Bước qua khỏi cánh cửa của trường học, là bạn bắt đầu hành trình cuộc sống tự lập hoàn toàn mới. Đây là thời điểm để bạn quyết định con đường sự nghiệp của mình. Chính vì vậy, khi vừa mới ra trường đi làm, tìm việc làm tại Đà Nẵng, tuyệt đối không được quên những điều dưới đây: 

1. Đừng Chỉ Đi Làm Kiếm Tiền

Tâm lý chung của tất cả các bạn mới ra trường là đều chăm chăm vào đi làm và kiếm tiền. Bởi các bạn chỉ mới vừa “chân ướt chân ráo” cọ xát với công việc thực tế. Có thể bạn còn chưa hiểu hết được tính chất của công việc, những yêu cầu cần thiết hoặc những tình huống bất ngờ trong công việc. Do đó, nhiều bạn khi mới vào làm cho rằng công việc hết sức đơn giản và phù hợp với bản thân. Việc đi làm và kiếm thật nhiều tiền cũng không có gì là quá khó khăn. 

Tuy nhiên, nếu suốt một ngày 24 tiếng bạn chỉ nghĩ rằng cố gắng làm việc để có thật nhiều tiền thì chính ý nghĩ này sẽ khiến bạn bị chững lại. Tại sao lại như vậy? Thực chất, đi làm đúng là để kiếm tiền. Nhưng đó không phải là mục đích. Bạn nên hiểu rằng, bản thân mới vừa ra trường, kinh nghiệm sống lẫn kinh nghiệm làm việc chưa tích lũy được bao nhiêu. Vốn dĩ bạn chỉ mới chạm đầu mũi chân vào công việc mà thôi. Những vấn đề phát sinh trong công việc không thể lường trước được. Thứ hai, nếu bạn chỉ chăm chăm làm những việc để có nhiều tiền, bạn sẽ dễ dàng đánh mất đi những cơ hội để phát triển bản thân. Tuổi trẻ, năng động và sự khao khát phát triển luôn được ưu tiên hàng đầu. Những kinh nghiệm, bài học có được được khi làm một công việc lương trung bình cần thiết hơn là chỉ mải mê kiếm tiền đấy!

Đi làm đừng chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền mà quên trau dồi kiến thức cho bản thân

2. Công Việc Không Nuôi Người Nhàn Hạ

Bạn cảm thấy vui vì bắt đầu từ bây giờ, bạn không cần phải đến lớp mỗi ngày nữa. Thay vào đó, bạn sẽ ăn mặc chỉnh chu và đến công ty làm việc. Bạn cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại trong khi mình chỉ mới vừa ra trường chưa được bao lâu. Chính điều này sẽ khiến bạn thụt lùi lại sau so với mọi người. 

Bạn có biết những người thành công không bao giờ ngừng học hỏi, tìm kiếm và tiếp thu kiến thức mới. Trong khoảng thời gian đầu khi mới vào công ty, bạn nên chú ý xem những người xung quanh họ đang làm việc như thế nào, kết quả công việc ra sao và nhờ đâu mà họ có được những kết quả đó? Chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng, tất cả nhân viên không chỉ làm việc mà họ còn nỗ lực không ngừng trong việc học tập, nâng cao kiến thức. 

Làm việc một cách nhàn hạ, tự thỏa mãn với kết quả công việc sẽ không đem lại kết quả lâu dài cho bạn đâu. Thành công chỉ dành cho những ai liên tục nỗ lực và không ngừng học hỏi mà thôi.

3. Thay Đổi Thái Độ, Thay Đổi Vị Trí

Bạn có khởi đầu thật tốt khi được làm đúng công việc. Nhưng đừng dừng lại ở đó. Nếu bạn chỉ mải đắm chìm trong sự hài lòng của chính mình thì vị trí của bạn 3 hay 5 năm sau vẫn như vậy mà thôi. Khả năng của mỗi người sẽ được phát triển nhờ vào thái độ bạn nhìn nhận công việc. 

Thái độ đối với công việc quan trọng hơn trình độ bạn có

Mỗi ngày đi làm, hãy làm với tâm thế: Hôm nay tôi nhất định phải học được điều gì mới. Cứ như vậy, bạn sẽ phát triển theo từng ngày, học hỏi và tiếp thu được nhiều điều mới mẻ. Khi thái độ của bạn theo chiều hướng tích cực trong công việc, bạn cũng sẽ có thêm nhiều động lực để hoàn thành tốt các công việc được giao. Đồng thời, nỗ lực hơn trong việc phát triển các khả năng bản thân, cống hiến cho công ty. Dần dần, vị trí của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng thái độ của bạn đấy!

4. Làm Việc Bằng Tài – Tâm

Bất cứ công việc nào cũng cần bạn có khả năng, hoặc là yêu thích, đam mê, hoặc là có kinh nghiệm. Nhưng không có công ty nào muốn tuyển một nhân viên làm việc rất giỏi nhưng chưa đặt hoàn toàn tâm huyết vào công việc. Đó là lý do tại sao mà trong phần yêu cầu công việc, nhà tuyển dụng luôn đặt những phẩm chất đạo đức lên hàng đầu. Tất nhiên, khả năng, tài nghệ rất quan trọng. Nhưng nó sẽ không được lâu dài nếu bạn làm việc mà không đặt toàn bộ tâm huyết của mình vào đó. 

Làm việc bằng cả tâm huyết sẽ giúp bạn đứng vững lâu dài trong công việc

Tại sao các bạn sinh viên mới ra trường đi làm lại phải hết sức lưu ý điều này? Bởi khi mới bắt đầu một công việc mới, các bạn thường có suy nghĩ phải làm sao cho kết quả công việc được tốt nhất. Hoặc cũng chỉ mới nghĩ đến lợi ích nhất thời mà chưa lường trước được hậu quả về sau. Bạn biết đấy: Cái tâm ở đâu thì cái tầm ở đó. Bạn biết đấy: Cái tâm ở đâu thì cái tầm ở đó. Vậy nên hãy làm việc bằng cả tâm huyết của mình nhé!

Không có một nơi nào làm việc mà chỉ có toàn thuận lợi cả. Quá trình làm việc lâu dài chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, chán nản hay thậm chí là muốn bỏ việc. Thật ra đó chỉ là những chuyện vốn dĩ rất bình thường. Vượt qua được những rào cản đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Thay đổi thái độ, nhận thức của bạn đối với công việc chính là cách mà bạn thay đổi vị trí của mình trong công ty. Vậy nên khi ra trường đi làm, tuyệt đối không được quên nhưng điều trên đây để có thể tìm được công việc phù hợp và đánh dấu cho bản thân những bước tiến vững chắc nhé!

Gửi CV có ngay việc làm