Những kỹ năng hàng đầu dành cho các nhà tuyển dụng năm 2020

Với sự phát triển không ngừng nghĩ về mọi mặt từ kinh tế, xã hội cho đến đời sống tại Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, thì những kỹ năng hay kiến thức của bạn sẽ rất nhanh chóng bị lỗi thời. Vì vậy bạn phải cập nhật kiến thức liên tục, kể cả những kiến thức về kỹ năng nghề nghiệp hay trong bài viết này là kỹ năng dành cho các nhà tuyển dụng Đà Nẵng.

Sự nhạy bén về linh cảm, nhận thức

Nhạy bén về khả năng phá đoán, suy nghĩ hay tư duy nhiều vấn đề cùng một lúc là một kỹ năng cực kỳ quan trọng giúp các nhà lãnh đạo hay các nhà tuyển dụng bình tĩnh và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Nhạy bén và khả năng phán đoán là kỹ năng quan trọng cho nhà tuyển dụng
Nhạy bén và khả năng phán đoán là kỹ năng quan trọng cho nhà tuyển dụng

    Các nhà tuyển dụng khi thực hiện một chuỗi công việc thì cần khả năng cao hơn về nhận thức, như logic, sáng tạo, tư duy và đầu óc phán đoán… và cần phát triển nó để hoàn thiện kỹ năng mà một nhà tuyển dụng cần

Kỹ năng Đàm Phán Thõa Thuận

Theo nghiên cứu cho thấy rằng, trong những năm tới như năm 2020 thì các kỹ năng xã hội sẽ trở nên đặc biệt quan trọng hơn. Cụ thể là các kỹ năng như đàm phán và thõa thuận. Nó có thể là thứ quyết định thành bại của một người kinh doanh, hay các nhà tuyển dụng.

Tư duy về định hướng chiến lược

 Khi các công việc đều được tự động hóa hay hỗ trợ qua các công cụ như Robot hay máy tính thì các kỹ năng xã hội sẽ trở nên quan trọng hơn, máy tính hay các công cụ tự động hóa sẽ thực hiện phần lớn công việc nhưng nó cần có một người lãnh đạo hay một người định hướng tư duy, giống như trong một tập thể hay công ty. Cần một người vạch ra đường lối, và đối với một nhà tuyển dụng cũng vậy, họ cần đưa ra các chiến lược hay chính sách để có thể tuyển dụng hiệu quả.

Tư duy định hướng chiến lược là kỹ năng quan trọng dành cho nha tuyền dụng
Tư duy định hướng chiến lược là kỹ năng quan trọng dành cho nha tuyền dụng

Phán đoán và đưa ra quyết định

     Kỹ năng phán đoán và đưa ra quyết định nhanh tuy quan trọng nhưng chỉ xếp ở vị trí gần cuối trong top 10 kỹ năng trong năm 2015 nhưng qua 2020 nó sẽ đứng ở vị trí thứ 7

Kỹ năng trí tuệ cảm xúc

Tương tự như trên, những công cụ tự động hóa sẽ không đọc được cảm xúc của con người, vì vậy công việc này cần con người thực sự xử lý, và đối với các nhà tuyển dụng, việc xử lý thông minh và kiếm soát thông minh cảm xúc của mình cũng như hiểu và phán đoán được cảm xúc của người khác sẽ có ích rất nhiều cho việc phỏng vấn ứng viên.

Kỹ năng trí tuệ cảm xúc là một kỹ năng quan trọng
Kỹ năng trí tuệ cảm xúc là một kỹ năng quan trọng

Kỹ năng làm việc nhóm

Tuy kỹ năng làm việc nhóm không giúp ích được nhiều trong việc phỏng vấn nhưng nó lại rất hữu ích cho bộ phận tuyển dụng trong công ty khi bạn cần thông tin và tham khảo từ nhiều nguồn để thực hiện việc tuyển dụng nhân sự.

Kỹ năng quản lý nhân sự

Bẳng cách quản lý nhân sự tốt, bạn sẽ tìm ra được những dấu hiệu và cách nhận biết một nhân viên tốt, cũng như kết nối được các nhân viên hiện tại và hiểu được điều gì cần ở một nhân viên mới. giúp việc tuyển dụng trở nên hiệu quả hơn.

Xem thêm: Những kỹ năng không thể thiếu trong ngành nhân sự

Kỹ năng sáng tạo.

Sự sáng tạo giúp bạn mở ra những giới hạn của bản thân
Sự sáng tạo giúp bạn mở ra những giới hạn của bản thân

 Với sự sáng tạo, các nhà tuyển dụng sẽ tìm ra được nhiều cách thức mới mẻ hơn và hiệu quả hơn để tuyển dụng và tìm kiếm nhân sự về cho công ty của mình.

Tư duy phê phán.

Tư duy phê phán giúp nhà tuyển dụng nhận ra được điểm mạnh yếu của một ứng viên, từ đó đưa ra được những nhận định đúng đắn nhất về năng lực, thái độ làm việc hay tư duy của ứng viên để có quyết định phù hợp nhất.

Kỹ năng giải quyết vấn đề.

Trong quá trình tuyển dụng nhân sự bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề không ngờ đến, vì vậy bạn cần phải bình tĩnh để giải quyết những vấn đề đó.

Trên đây là những kỹ năng tuyển dụng mà chúng tôi gửi đến bạn giúp bạn có thể tuyển dụng nhân sự hiệu quả hơn. Để tìm hiểu về việc làm Đà Nẵng 2020 hay xem các tin tứng tuyển dụng Đà Nẵng, bạn có thể ghé thăm website Việc Làm Đà Nẵng của chúng tôi.

Gửi CV có ngay việc làm