Nhu cầu tìm việc trong thời gian cách ly tại Đà Nẵng

Đà Nẵng đang nỗ lực hết mình để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Giãn các xã hội và tự cách ly tại nhà là một trong những phương pháp để hạn chế tốt nhất mức độ lây lan, giúp cho công cuộc chống dịch bệnh hiệu quả. Chính vì vậy, nhu cầu tìm việc trong thời gian cách ly tại Đà Nẵng có xu hướng giảm. Tuy nhiên, theo dự kiến, sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, tìm việc làm sẽ trở thành nhu cầu thiết yếu nhiều người qua tâm

Tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng

Vào cuối tháng 7 năm 2020 dịch bệnh Covid 19 bùng phát tại Đà Nẵng với số lượng ca lây nhiễm nhanh chóng. Đứng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đà Nẵng được yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 được ban hành vào ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Vào thời gian này, các cơ quan chức năng phối hợp rà roát, khoanh vùng các ổ dịch nhiễm Sars-Cov2 liên quan đến ba bệnh viện tại Đà Nẵng. Ngăn chặn lây lan ra cộng đồng ở mức tối thiểu nhất. Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội một cách nghiêm túc, nâng cao tinh thần cảnh giác.

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội

Cùng với đó, khuyến khích mọi người dân hợp tác đoàn kết thực hiện biện pháp cách ly an toàn và hiệu quả. Đồng tâm hiệp lực ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Sớm khôi phục lại cuộc sống thường ngày và phát triển kinh tế trên toàn địa bàn thành phố.

Nhu cầu tìm việc trong thời gian cách ly tại Đà Nẵng

Đà Nẵng quyết liệt trong công tác phòng – chống dịch bệnh. Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp cách ly toàn thành phố. Tăng cường các chốt kiểm tra người ra vào tại các địa phương lân cận khu vực Đà Nẵng.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu phải tạm ngưng hoạt động. Cho phép các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, các nhà thuốc,… được tiếp tục hoạt động để phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Các doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động

Nhu cầu tìm việc trong thời gian cách ly tại Đà Nẵng cũng giảm đi đáng kể. Bởi toàn thể người dân Đà Nẵng đều đồng lòng phòng – chống dịch. Hạn chế ra ngoài khi không cần thiết và thực hiện tự giãn cách tại nhà, chung tay giúp đỡ những người đứng đầu chí tuyến chống lại virus Sars – Cov2. Vì vậy, tìm kiếm việc làm tạm thời được gác lại. Các doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động và tạm thời không tiếp nhận hồ sơ ứng viên nộp trực tiếp trong thời gian này. Tuy nhiên, việc gửi hồ sơ qua email hoặc tuyển dụng bằng hình thức online vẫn được triển khai.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là nhu-cau-tim-viec-trong-thoi-gian-cach-ly-tai-dn4.png
Gửi hồ sơ qua mail giúp tăng cơ hội việc làm cho bạn

Toàn dân trên địa bàn toàn thành phố quyết liệt chống lại dịch bệnh. Chặt chẽ trong từng bước truy vết và dập tắt nguồn bệnh. Sau hơn một tháng chiến đấu chống dịch Covid 19, từ ngày 05/09/2020 Đà Nẵng bước sang giai đoạn thực hiện mục tiêu kép: vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội. Doanh nghiệp bắt đầu đang dần dần hoạt động trở lại.

Sau cách ly, nhu cầu tìm việc có thể tăng mạnh

Các doanh nghiệp mở cửa trở lại

Sau khoảng thời gian cách ly, thì đây là giai đoạn các doanh nghiệp được mở cửa trở lại. Đa số các doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động và phát triển. Gần hai tháng phải tạm ngưng hoạt động, nhiều doanh nghiệp phải thực hiện chính sách cắt giảm nhân sự hoặc nghỉ không lương. Chính vì vậy, khi hoạt động trở lại, việc tuyển dụng nhân viên mới là điều hết sức cần thiết. Cùng với đó, để đáp ứng cho nhu cầu cao gấp nhiều lần của người dùng sau thời gian cách ly, các doanh nghiệp đều cần bổ sung nguồn nhân lực.

Các nhà máy, xí nghiệp ở Đà Nẵng bắt đầu tuyển dụng người lao động với số lượng lớn, phục vụ cho công tác sản xuất hàng hóa và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Để biết thêm thông tin tuyển dụng tại các nhà máy ở khu công nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng, các bạn có thể vào trang Việc làm Đà Nẵng để tham khảo.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là nhu-cau-tim-viec-trong-thoi-gian-cach-ly-tai-dn2.jpg
Nhà máy ở khu công nghiệp Hòa Cầm tuyển dụng trở lại

Nhu cầu tìm kiếm việc làm mới

Sau thời gian cách ly tại Đà Nẵng, nhiều ứng viên có nhu cầu nhảy việc, tìm kiếm công việc mới. Bởi ngành du lịch vẫn còn hạn chế, chưa thể hoạt động trở lại bình thường được. Những người làm trong lĩnh vực này buộc phải tìm kiếm việc làm mới. Nhà hàng, khách sạn, các khu vui, giải trí vẫn chưa tuyển dụng trở lại. Vì vậy, tìm việc làm thời vụ ở những vị trí khác được nhiều ứng viên quan tâm.

Nhiều ứng viên có nhu cầu tìm việc làm mới sau thời gian cách ly

Để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp sau thời gian cách ly tại Đà Nẵng, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin việc và một bản CV thật chỉnh chu. Nếu bạn chưa chọn được công việc thích hợp thì Việc làm Đà Nẵng sẽ là địa chỉ tìm việc làm hiệu quả dành cho bạn. Trang website liên tục cập nhật tin tức tuyển dụng mỗi ngày. Đồng thời, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho ứng viên khi đăng kí tài khoản người tìm việc trên website hoặc gửi cv về email: cv@vieclamdanang.vn.

Mặc dù đã bước sang trạng thái mới nhưng vẫn không được chủ quan trước tình hình diễn biến của dịch bệnh. Luôn trong tâm thế lạc quan nhưng không chủ quan. Đối với ứng viên tìm kiếm việc làm sau thời gian cách ly, cũng cần hết sức cẩn trọng trong việc tự bảo vệ bản thân và những xung quanh.

Chúc cho Đà Nẵng sớm trở lại là một thành phố sôi động đáng sống! Chúc các bạn nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp.

Gửi CV có ngay việc làm