Nhân viên kinh doanh những điều cần biết? Cơ hội tìm kiếm công việc tại Đà Nẵng

Nhân viên kinh doanh giúp cho công ty thu lại nhiều lợi nhuận và phát triển vững mạnh hơn. Mỗi nhân viên cần có nhiều kỹ năng và trình độ nhất định để hoàn thành tốt công việc. Bạn đang sinh sống ở Đà Nẵng và có nhu cầu tìm kiếm một công việc liên quan đến kinh doanh. Tìm việc nhân viên kinh doanh dễ dàng hơn nhờ vieclamdanang.vn. Cùng khám phá những thông tin bổ ích về ngành nghề quen thuộc này nhé.

Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là nhân tố không thiếu của mỗi công ty. Có thể hiểu rằng đây là một khái niệm chỉ những người có công việc liên quan đến xây dựng kế hoạch, tiếp thị, quản lý các vấn đề trong kinh doanh. Nhờ có đóng góp của mỗi nhân viên sẽ thúc đẩy công ty phát triển, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Khái niệm về nhân viên kinh doanh, những thông tin cần biết về nhân viên kinh doanh
Nhân viên làm kinh doanh là công việc có nhiều cơ hội thăng tiến

Nhân viên cần có nhiều kỹ năng thì người làm kinh doanh sẽ thu lại được nhiều kinh nghiệm. Việc làm kinh doanh có tố chất phải giao thiệp với nhiều người, tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau. Điều này giúp bạn tăng cường các kỹ năng giao tiếp và linh hoạt trong xử lý công việc.

Nghề kinh doanh đòi hỏi các nhân viên phải có nhiều kiến thức chuyên môn. Bạn cần có hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực khác trong cuộc sống để thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của công ty mình. Người làm kinh doanh phải không ngừng trau dồi kiến thức mới về sản phẩm, hiểu biết về đối tác để có được thiện cảm. Nhìn chung nếu biết nắm bắt cơ hội thì nghề này sẽ đem lại cho bạn nhiều mối quan hệ cùng nhiều lợi ích về kinh tế

Vai trò của nhân viên kinh doanh trong doanh nghiệp

Mỗi một nhân viên kinh doanh có một vị trí cụ thể tại doanh nghiệp. Tại đây họ sẽ phát huy hết trách nhiệm, vai trò của mình để đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh

Nhân viên tại các doanh nghiệp có nhiệm vụ duy trì các mối quan hệ làm ăn với đối tác đang có. Đồng thời người nhân viên phải có trách nhiệm sáng tạo trong công việc, tìm kiếm những đối tác khả quan, tiềm năng cho công ty.

Vai trò của nhân viên kinh doanh là mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp
Nhân viên kinh doanh là người mang lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Là người mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp

Bạn trực tiếp lên kế hoạch kinh doanh, chiến lược thị trường theo yêu cầu của cấp trên, thực hiện các nhiệm vụ cấp trên giao cho. Nhân viên kinh doanh là người nắm được quy trình làm việc tại công ty: từ việc tiếp xúc với đối tác, các vấn đề về người lao động. Nhân viên phải tuân thủ quy định của công ty đã đề ra.

Bạn phải gặp gỡ khách hàng, bàn luận về sản phẩm và ghi lại nhu cầu của khách hàng. Sau đó bạn đem thông tin báo lại cho cấp trên, cùng nhóm kinh doanh đề ra các phương án kinh doanh, thuyết phục khách hàng khả thi nhất.

Nhân viên trong các doanh nghiệp có nhiệm vụ lên bản hợp đồng để ký kết với khách hàng. Bạn chính là người trực tiếp sửa chữa những nội dung theo yêu cầu từ phía khách hàng và cấp trên. Sau khi ký kết hợp đồng, nhân viên sẽ mang bản hợp đồng chính đến bộ phận kế toán để đóng dấu và lưu trữ.

Nhân viên trong kinh doanh là người có nhiệm vụ chính trong quá trình xuất nhập hàng, xuất hóa đơn cùng kiểm tra chất lượng hàng được giao. Bạn sẽ tiếp nhận các khiếu nại từ khách hàng, cùng cấp trên bàn bạc để giải quyết các vấn đề.

Vai trò của nhân viên là mang đến những lợi ích về kinh tế cho công ty, ví dụ như ký được những hợp đồng
Nhân viên kinh doanh giúp công ty có được những bản hợp đồng

Giúp công ty ký hợp đồng bán hàng

Nhiệm vụ phát triển kinh doanh ở bộ phận được giao cho nhân viên: như phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường hay bán hàng. Bạn phải không ngừng trau dồi kiến thức, kĩ năng để thuyết phục khách hàng. Nhân viên phải giúp công ty tìm kiếm các khách hàng tiềm năng và tăng doanh số sản phẩm cho công ty.

Các công việc chính của nhân viên kinh doanh

Công việc chính của nhân viên kinh doanh trong từng doanh nghiệp sẽ có những đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều hướng tới giúp công ty tăng doanh thu và phát triển vững mạnh hơn. Nhân viên cần có một mục tiêu theo đúng nội dung công ty đề ra, chủ động trong công việc tìm kiếm các đối tác và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các khách hàng đã hợp tác và có tiềm năng nhất.

Nhân viên kinh doanh có công việc chính là tìm cách tạo ra lợi nhuận theo KPI đặt ra hoặc theo yêu cầu của cấp trên
Nhân viên kinh doanh phải thích nghi với nhiều môi trường công việc khác nhau

Đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm

Các công việc một nhân viên kinh doanh thường làm là giới thiệu, tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Họ là người giúp công ty có được hợp đồng từ các doanh nghiệp đối tác. Nhân viên kinh doanh hỗ trợ các thành viên khác trong nhóm cùng duy trì, phát triển tìm kiếm các khách hàng mới, những đơn vị tiềm năng cho công việc.

Nhân viên lên kế hoạch kinh doanh, hợp đồng kinh doanh cho công ty, là người làm báo cáo xuất nhập hàng, nghiệm thu những hợp đồng thành công mỗi tháng, mỗi quý. Bạn sẽ theo dõi, kiểm soát chặt chẽ quá trình ký kết, làm hợp đồng không để xảy ra sai sót. Nhiệm vụ của bạn còn hỗ trợ phòng kế toán của công ty đòi công nợ. Công việc của nhân viên chỉ hoàn thành khi bên phía khách hàng đã thanh toán xong toàn bộ tiền sản phẩm.

Nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm
Nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm

Là người trung gian làm việc với khách hàng và cấp trên

Sau đó bạn sẽ báo cáo lên thượng cấp những vấn đề trong quá trình làm việc của khách hàng. Trình bày những nhu cầu và mong muốn của khách hàng về sản phẩm để công ty có thể điều chỉnh hợp lý. Kết thúc mỗi hợp đồng, nhân viên có trách nhiệm theo dõi hoạt động của các đối thủ cạnh tranh để kịp thời có những đối sách. Giúp công ty đề ra những chiến lược giành được hợp đồng, giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất.

KPI của nhân viên kinh doanh

KPI thước đo hiệu quả công việc của nhân viên kinh doanh
KPI thước đo hiệu quả công việc

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những áp lực riêng và doanh số luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh phải là người hỗ trợ công ty tăng doanh số, đồng thời hoàn thành những chỉ tiêu mà doanh nghiệp đưa ra. Nhân viên là người phải nắm rõ nhất hoạt động kinh doanh của công ty để có những chiếc lược cụ thể. Là thước đo sự sáng tạo cũng như hiệu quả của nhân viên, mỗi công ty đều có những tiêu chí để hình thành các KPI

Các KPI cho phòng ban: đây là một điều thúc đẩy các nhân viên hợp tác, đoàn kết với nhau hơn để hoàn thành công việc. Đồng thời sự cố gắng nỗ lực của một tập thể sẽ đem lại hiệu suất làm việc không nhỏ cho cả công ty.

  • Số lượng khách: KPI này có thể đưa ra cho mỗi cá nhân hoặc một nhóm nhân viên cụ thể. Nội dung có thể là số lượng hợp đồng nhân viên ký được.
  • Số lượng sản phẩm giao cho khách hàng thành công.
  • Tỷ lệ khách hàng tiếp tục giao dịch với công ty bạn và chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả. Duy trì khách hàng là một nhiệm vụ rất quan trọng của mỗi nhân viên.
  • Giá trị hợp đồng: Trong tháng, trong quý, nhân viên phải đạt được các giá trị hợp đồng như cấp trên đã tin tưởng và giao cho.
  • Mức độ hài lòng của khách hàng: Điều này đánh giá thái độ làm việc của nhân viên. Cùng trình độ và năng lực làm việc có đạt hiệu quả hay không.

Cuối cùng một tiêu chí đề ra KPI nữa đó chính là thời gian trung bình trả lời khách liên lạc. Nhân viên thể hiện thái độ chuyên nghiệp nhất khi làm việc với khách hàng. Nhân viên phải luôn trong tâm thế sẵn sàng, nhiệt tình với công việc.

Kỹ Năng Cần Thiết

Nhân viên kinh doanh không phải một công việc đơn giản, nó đòi hỏi người nhân viên phải có nhiều kĩ năng và sự học hỏi không ngừng.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng góp phần lớn vào sự thành công trong kinh doanh của bạn. Một kỹ năng giao tiếp tốt có thể giúp bạn thuyết phục khách hàng. Đồng thời làm việc ăn ý, dễ dàng hơn với đồng nghiệp, dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều người.

Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò lớn để thành công trong công việc
Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò lớn để thành công trong công việc

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Mỗi nhân viên kinh doanh đều phải trau dồi kỹ năng này trong quá trình tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Hợp đồng có thuận lợi được ký, đem lại lợi nhuận lớn cho công ty hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đàm phán của bạn.

Kỹ năng xử lý tình huống

Phán đoán tình huống xảy ra bất ngờ và đưa ra cách giải quyết nhanh chóng sẽ giúp bạn giành phần thắng trong đàm phán. Để có được kỹ năng này người nhân viên phải trải nghiệm nhiều trong thực tế và học hỏi không ngừng.

Kỹ năng tạo lập mối quan hệ

Quan hệ tốt với đồng nghiệp, cấp trên giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc. Sau khi kết thúc hợp đồng bạn vẫn nên duy trì mối quan hệ công việc tốt với đối tác. Điều này có lợi cho sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Kỹ năng tập trung vào công việc

Điều này giúp bạn đạt hiệu quả cùng năng suất cao nhất. Tập trung vào công việc giúp bạn hình thành thói quen tốt, quyết đoán và làm việc khoa học hơn.

Bảo mật kinh doanh

Trong kinh doanh hay bất cứ ngành nghề nào chữ tín và bảo mật thông tin luôn phải được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt với một nhân viên kinh doanh, kĩ năng này phải luôn được duy trì.

Kỹ năng làm việc nhóm và quản lý thời gian

Làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công việc. Khi bạn biết sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý thì giải quyết công việc luôn đơn giản hơn nhiều.

Tình hình tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là địa điểm có nhiều cơ hội cho nhân viên kinh doanh
Đà Nẵng là địa điểm có nhiều cơ hội cho nhân viên kinh doanh

Đà Nẵng là một thành phố lớn có kinh tế nói chung và du lịch nói riêng rất phát triển. Với vô vàn công ty lớn nhỏ trên địa bàn thành phố thì nhu cầu tìm nhân viên kinh doanh Đà Nẵng rất lớn. Mỗi công ty sẽ có những yêu cầu riêng dành cho tuyển dụng tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh. Trong khu vực thành phố Đà Nẵng có nhiều đơn vị kinh doanh các lĩnh vực phong phú: lĩnh vực điện tử, thời trang, du lịch, quản lý nhà hàng, các công ty thực phẩm

Cùng với nhiều vị trí nhân viên kinh doanh, việc làm kinh doanh Đà Nẵng hấp dẫn như:

  • Nhân viên kinh doanh lẻ.
  • Nhân viên phát triển kinh doanh.
  • Nhân viên phát triển dự án, nghiên cứu thị trường.

Cơ hội tìm việc làm kinh doanh Đà Nẵng

 Tìm việc làm đơn giản hơn khi có Việc Làm Đà Nẵng(ViecLamDaNang.Vn)
Tìm việc làm đơn giản hơn khi có Việc Làm Đà Nẵng(ViecLamDaNang.Vn)

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một vị trí nhân viên kinh doanh tại các công ty uy tín thì có thể tham khảo trên web: vieclamdanang.vn. Đây là đơn vị cầu nối giữa doanh nghiệp và người tìm việc làm kinh doanh ở Đà Nẵng, đảm bảo lợi ích cho cả 2 bên.

Việc làm Đà Nẵng chuyên cung cấp thông tin tuyển dụng hữu ích đến cho người xin việc. Tại đây bạn có thể tìm việc làm nhân viên kinh doanh phù hợp với chuyên môn với mức lương phù hợp. Đồng thời các doanh nghiệp cũng sẽ tìm kiếm được các ứng viên phù hợp, toàn diện nhất.

Để nhận những thông thông nhanh nhất về tuyển dụng tại Đà Nẵng hãy theo dõi Fanpage Việc Làm Đà Nẵng của chúng tôi: Vieclamdanang.vn hoặc liên hệ qua Hotline để nhận tư vấn: 0236 366 3688. Hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được vị trí nhân viên kinh doanh tại một công ty ưng ý với mức lương cao, đãi ngộ tốt.

Gửi CV có ngay việc làm