Ngành an ninh bảo vệ là gì? Nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay

Bạn có biết không, hình ảnh của nhân viên an ninh bảo vệ được ví như là “lá bùa hộ mệnh”. Đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp và cả khách hàng đấy. Những hình ảnh này rất đỗi quen thuộc và không khó để bắt gặp tại tại các tòa nhà, trung tâm thương mại, … Thế nhưng, bạn đã hiểu rõ tường tận gì về công việc của một nhân viên an ninh bảo vệ là gì hay chưa? Hãy theo chân Việc làm Đà Nẵng (vieclamdanang.vn) để hiểu hơn về ngành nghề an ninh bảo vệ và nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay như thế nào nhé!

Ngành an ninh bảo vệ là gì?

Ngành an ninh bảo vệ là gì? Hiểu đơn giản là những người làm công tác bảo vệ, phụ trách giữ gìn an toàn cho một cơ quan hay một nhân vật. Đối với xã hội góp phần vào duy trì an ninh trật tự, chống trộm cắp, phá hoại, PCCC và sự an toàn của người dân.
Hiện nay, xuất hiện ngày càng nhiều những dịch vụ bảo vệ. Đây là một ngành chuyên cung cấp bảo vệ. Khách hàng của dịch vụ bảo vệ này thường là các công ty, tổ chức có thể thuê bảo vệ. Mục đích nhằm bảo vệ tài sản, con người… cho công ty, tổ chức của mình. Một trong những điều kiện tất yếu cần có trong quá trình thuê bảo vệ chính là hợp đồng cam kết. Hợp đồng này thể hiện rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong quá trình thuê bảo vệ.

An ninh bảo vệ tại Đà Nẵng
An ninh bảo vệ tại Đà Nẵng

Những công việc của nhân viên an ninh bảo vệ

Vậy các bạn đã hiểu phần nào về ngành an ninh bảo vệ là gì rồi nhỉ? Tiếp đến chúng ta cùng tìm hiểu về những công việc chủ yếu của một nhân viên an ninh bảo vệ! Bạn biết đấy, nhân viên an ninh bảo vệ chính là những lá chắn, ngăn chặn mọi tác động xấu xung quanh. Hãy cùng điểm qua một vài công việc của một nhân viên an ninh bảo vệ nào!

 • Có nhiệm vụ đảm bảo độ an toàn về người và tài sản.
 • Có trách nhiệm theo dõi, giám sát mọi thông tin, hành động liên quan đến các công việc được giao.
 • Thực hiện các công việc Giám sát của một nhân viên an ninh bảo vệ. Đồng thời phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi phá hoại gây ảnh hưởng đến xã hội.
 • Tuần tra và canh gác ở các khu vực giao nhau gần mục tiêu bảo vệ.
 • Luôn ở trong tư thế sẵn sàng để xử lý mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất chợt.

Yêu cầu đối với nhân viên an ninh bảo vệ

Nếu các bạn có dự định ứng tuyển các vị trí ở lĩnh vực an ninh bảo vệ tại Đà Nẵng. Thì hãy lưu ý một số yêu cầu đối với vị trí này nhé! Hầu hết nhân viên làm công việc này đều là những lao động phổ thông, tốt nghiệp THPT. Và được trải qua một khóa đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ. Mặc dù đây là một trong những ngành nghề không yêu cầu cao về kỹ năng chuyên môn. Thế nhưng lại rất kén người làm công việc này. Vậy những ứng viên muốn ứng tuyển công việc này cần đảm bảo những tố chất gì?

 • Hơn hết là phải có sức khỏe tốt, vì có thể sẽ phải làm việc ca đêm.
 • Nắm vững các nguyên tắc xử lý trong những tình huống khẩn cấp. Có thể kể đến như xảy ra tranh chấp, có người bị thương, hỏa hoạn, đánh nhau, …
 • Có khả năng “đa nhiệm”.
 • Là một người chính trực và chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.
 • Kiểm soát tốt được cảm xúc của cá nhân.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt ở cả hai hình thức là lời nói và văn bản.
 • Lưu tâm đến khách hàng, thiết bị, hàng hóa, … trong khu vực được phân công.
 • Có khả năng tư duy logic, nhanh nhẹn, phản ứng nhanh trong mọi tình huống.
 • Có kỹ năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm tốt.
An ninh bảo vệ
Những “lá bùa hộ mệnh” đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, khách hàng

Mức lương đối với nhân viên an ninh bảo vệ tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang tìm hiểu công việc của một nhân viên an ninh Đà Nẵng. Và thắc mắc mức lương của vị trí nào dao động trong khoảng bao nhiêu? Hãy để việc làm Đà Nẵng trả lời giúp bạn nhé! Hiện nay, mức lương nhân viên an ninh phổ biến trong khoảng 5 – 8 triệu đồng/tháng. Tương đương với 0 đến 2 năm kinh nghiệm. Mặt khác, đối với những người chuyên về giám sát camera an ninh. Thì mức thu nhập của họ cũng sẽ cao hơn một chút, dao động từ 6 – 8 triệu đồng/tháng.
Là một công việc đòi hỏi phải sẽ phải thường xuyên làm một mình và hay làm việc ca đêm. Tuy có hơi cực nhọc nhưng công việc này khá phù hợp cho những bạn có tính cách trầm. Đặc biệt ưa thích làm việc độc lập. Đi kèm với đó là một nguồn thu nhập khá ổn định và không yêu cầu bằng cấp.

 • Mức lương bảo vệ 12 tiếng dao động trong khoảng 6 – 6,5 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương bảo vệ 24 tiếng dao động trong khoảng 10 – 11 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh lương cứng cố định, nhân viên an ninh bảo vệ còn được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm. Thêm vào đó, mức lương sẽ được tăng theo cấp độ thâm niên.

Kỹ năng cần thiết cho nhân viên ngành an ninh bảo vệ

Kỹ năng phòng vệ

Đây là một trong những kỹ năng cần có ở một nhân viên bảo vệ. Nếu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phải đối mặt với các tình huống khẩn cấp nguy hiểm. Thì kỹ năng phòng vệ tốt sẽ giúp bạn có thể bảo vệ được bản thân, bảo vệ khách hàng. Và ngăn chặn được hành vi xấu. Do đó, trước khi làm bảo vệ thì bạn phải tự trang bị các kỹ năng phòng vệ cần thiết cho bản thân.

Kỹ năng nhận xét, phán đoán

Với vai trò chính là giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Do đó, yêu cầu nhân viên bảo vệ phải luôn tỉnh táo quan sát và chú ý đến mọi vấn đề xung quanh. Những nghi phạm có thể tận dụng những sơ hở để cải trang đột nhập nhằm phá hoại tài sản. Chính vì thế, kỹ năng quan sát, phán đoán nhanh là thật sự cần thiết với nhân viên bảo vệ. Nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những nghi phạm. Nếu bạn muốn hoàn thành tốt các công việc được giao thì hãy trang bị ngay cho mình kỹ năng này nhé.

Kỹ năng xử lý tình huống

Kỹ năng xử lý tình huống – một kỹ năng cũng quan trọng không kém đối với một nhân viên an ninh. Vì họ phải tiếp xúc với nhiều người và gặp nhiều tình huống không thể dự đoán trước được. Vì vậy cần phải có kỹ năng xử lý tình huống khoa học và hợp lý nhất. Nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Nhu cầu của nhà tuyển dụng đối với nhân viên an ninh bảo vệ

Tuyển dụng nhân viên bảo vệ được xem là nhu cầu hàng ngày, chạm mốc tuyệt đối ở các doanh nghiệp hiện nay. Không những thế một số cửa hàng, siêu thị, các quán café cũng cần sự an ninh. Điều đó chứng tỏ rằng, nhu cầu tuyển dụng nhân viên an ninh bảo vệ ngày càng tăng. Để đảm bảo rằng việc an ninh, làm hài lòng khách hàng của mình. Bên cạnh đó, mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Vì đây là một công việc không đòi hỏi cao về trình độ học vấn. Nhưng yêu cầu phải trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng cần thiết của một nhân viên an ninh. Việc trang bị cho mình những kỹ năng này, thì công việc của bạn sẽ diễn ra một cách tối ưu hơn.
Việc làm an ninh tại Đà Nẵng luôn có sự ổn định, lâu dài và phát triển. Phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau với học vấn THPT trở lên. Được đánh giá là một ngành nghề phù hợp và dành cho tất cả mọi người.

Bảo vệ ở Đà Nẵng
Nhu cầu tuyển dụng việc làm bảo vệ tại Đà Nẵng ngày càng tăng 

Công việc an ninh bảo vệ thì nên ứng tuyển vào công ty nào ở Đà Nẵng?

Bạn đang loay hoay tìm việc làm bảo vệ tại Đà Nẵng nhưng không biết nơi nào uy tín để apply vào. Vậy hãy để việc làm Đà Nẵng bật mí giúp bạn nhé! Một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực an ninh bảo vệ, vệ sỹ không thể không nhắc đến CTCP Dịch Vụ An Ninh Tin Cậy. Công ty hoạt động với phương châm “Trung thực – Đạo đức – Uy tín”. Luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng niềm an tâm tuyệt đối nhất khi sử dụng dịch vụ tại công ty. Đội ngũ nhân viên được trang bị, đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn nghiệp vụ. Khi được làm việc tại đây, các bạn sẽ được rèn luyện cả về kỹ năng và nghiệp vụ. Từ đó, giúp bạn phát triển bản thân, từng bước tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Với mức lương khá hấp dẫn, tăng theo cấp độ thâm niên, kèm theo thưởng vào các dịp lễ Tết. Thêm vào đó, là các chế độ đãi ngộ theo quy định của công ty. Đặc biệt hơn là các bạn còn có cơ hội làm việc trong môi trường đầy chuyên nghiệp. Vậy còn chần chờ gì mà không ứng tuyển ngay nào. Các bạn có thể xem thêm chi tiết công việc của nhân viên bảo vệ tại đây nhé!

Kết luận

Hy vọng từ những chia sẻ của Việc làm đà Nẵng, đã giúp các bạn hiểu sâu hơn về ngành nghề an ninh bảo vệ. Các bạn hãy tham khảo những thông tin thật chính xác trước khi apply vào vị trí công việc này nhé. Đừng quên theo dõi hệ thống website Vieclamdanang.vn để cập nhật những vị trí tuyển dụng mới nhất. Để có thể lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với bản thân mình nhất nhé!

Gửi CV có ngay việc làm