Nên hay không chọn sống “an toàn” nơi công sở?

Tại công ty, mỗi ngày không chỉ có những vấn đề liên quan đến công việc cần giải quyết, mà nó còn xoay quanh cuộc sống của từng cá nhân. Với tính cách riêng, bạn muốn lựa chọn cách sống mặc kệ mọi thứ, không bàn luận những câu chuyện bên ngoài công việc. Cách làm việc như vậy được cho là sống “an toàn” nơi công sở. Nhưng liệu nó có hoàn toàn phù hợp và thật sự có ích cho bạn hay không?

Sống “an toàn” – được gì, không được gì?

Bạn xác định rằng, công ty là nơi chỉ để làm việc. Mỗi ngày bạn chỉ cần tập trung vào công việc của bạn và hoàn thành nó cho thật tốt. Những vấn đề khác diễn ra nơi công sở không quá cần thiết khiến bạn phải bận tâm hay bàn tán. 

Đầu tiên, bạn sẽ có nhiều thời gian và tập trung cao độ hơn vào công việc của mình. Nhờ đó, có thể kết quả công việc của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Thứ hai, bạn cũng sẽ tránh được một số rắc rối không cần thiết. Đôi khi biết quá nhiều cũng chưa hẳn là đã tốt. Cách sống và làm việc như thế này sẽ giúp bạn không bị vướng phải những thị phi hoặc điều không đáng có ở nơi làm việc. Nhiều lúc bạn cảm thấy làm việc thoải mái hơn khi không ai để tâm quá nhiều đến mình.

(Ảnh minh họa)

Nhưng bạn hãy thử nghĩ lại rằng, khi bạn chọn sống một cách “an toàn” tại một nơi năng động, bạn có thể sẽ bỏ qua rất nhiều điều quan trọng. Đồng ý rằng, những vấn đề bên ngoài công việc không hẳn là có ích cho bạn 100%. 

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là có rất nhiều lúc, thông tin quan trọng. mấu chốt công việc lại nằm ở vài câu nói chuyện vu vơ của các đồng nghiệp với nhau. Thứ hai, khi bạn cứ đâm đầu vào làm việc, trong khi mọi người đang cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ và tâm sự với nhau, thì chính bạn đã đẩy bản thân ra ngoài vòng hoạt động chung. Trong một thời gian dài như vậy, rất dễ khiến bạn trở nên cô lập khi ai cũng biết một chuyện gì đó trong công ty, chỉ riêng bạn ngồi nhìn và không hiểu gì cả. 

Bạn có biết, những lúc bạn làm việc căng thẳng, một lời động viên hay câu nói đùa từ đồng nghiệp cũng có thể giúp bạn có thêm nhiều năng lượng đấy!

Khi bạn kết nối với mọi người xung quanh  

Bước qua bức tường sống “an toàn” là lúc bạn làm việc hòa nhập với mọi người xung quanh. Những ý kiến từ đồng nghiệp, thông tin ngoài luồng sẽ có lúc khiến bạn phải khó xử hoặc do dự trong chọn lựa. Tuy nhiên, bạn sẽ tự động cân nhắc và có được quyết định tốt nhất cho công việc của mình. Ngoài ra, nếu bạn là người năng động và ham học hỏi thì đây thật sự là cơ hội tốt dành cho bạn. Các mối quan hệ xung quanh chắc chắn sẽ cho bạn nhiều bài học về cuộc sống cũng như kinh nghiệm trong công việc. 

Kết nối với mọi người sẽ giúp bạn

Thông qua việc trao đổi và chia sẻ với đồng nghiệp sau giờ làm việc, bạn sẽ tạo được tình cảm tốt đối với mọi người. Như vậy, trong quá trình làm việc, nếu gặp khó khăn, bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ mọi người. 

Mỗi đồng nghiệp sẽ có tính cách khác nhau, khi hiểu rõ những đặc điểm ấy, có thể bạn sẽ học hỏi được nhiều điều tốt từ họ. Đây cũng là cách tốt nhất để bạn cải thiện nghệ thuật giao tiếp chốn công sở của bản thân. 

“An toàn” hay hòa nhập không quan trọng. Chỉ cần bạn thấy thoải mái.

Tất cả những lời khuyên đều chỉ mang tính tham khảo. Lựa chọn cách sống và làm việc như thế nào là do chính bạn quyết định. Nếu cứ mãi sống trong vùng “an toàn” nơi công sở, bạn sẽ không biết được bạn giỏi tới đâu. Nhưng nếu ra sức đương đầu với rắc rối, bạn sẽ khó tránh khỏi những điều bất lợi cho mình. Vì vậy, hãy chọn cho mình một cách sống, làm việc giúp bạn cảm thấy thỏa mái nhất. Từ đó, bạn sẽ phát huy được khả năng cũng như tích lũy được nhiều kiến thức cho bản thân. 

Mỗi ngày bạn gặp gỡ và làm việc chung với mọi người ít nhất 8 tiếng. Việc quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau, cùng tạo một môi trường làm việc năng động và thân thiện sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc cho tất cả mọi người đấy!

Gửi CV có ngay việc làm