Thế nào là Mobile marketing? Một số hình thức triển khai Mobile Marketing

Mobile marketing là một trong những hình thức marketing được các doanh nghiệp ứng dụng nhiều nhất bởi một lý do mà không ai biết. Vậy lý do đó là gì? Hãy cùng Việc làm Đà Nẵng tìm hiểu tất tần tật về mobile marketing nhé!

Khái niệm mobile marketing?

Mobile Marketing là hình thức truyền thông, truyền tải thông điệp, nội dung và nhận lại phản hồi từ các kênh truyền thông hỗn hợp. Mobile marketing là việc sử dụng điện thoại di động như đường truyền giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp. Từ đó điện thoại di động được xem là công cụ phục vụ, phương tiện di động giúp chiến lược Mobile Marketing hoạt động một cách  vượt trội hơn.

Mobile Marketing là gì
Mobile Marketing là gì

Trong thời đại 4.0 ngày càng phát triển, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, bất kỳ ai cũng  có thể xem, cập nhật, tìm kiếm tất cả thông tin,đời sống và kết nối với nhiều mối quan hệ xã hội khác. Vì vậy, điện thoại đang dần và sẽ trở thành “vật bất ly thân” của con người. Tận dụng cơ hội này, các doanh nghiệp, công ty đã nhanh chóng tận dụng Mobile Marketing vào các dự án tiếp thị nhằm nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu và mở rộng tệp khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vậy hình thức triển khai Mobile Marketing sẽ như thế nào?

Các hình thức Mobile marketing thường gặp

Tin nhắn SMS:

Đây là hình thức mobile marketing phổ biến và thường gặp nhất trong đời sống. Đây là hình thức marketing hiệu quả và được các marketer ưa chuộng nhất. Mục đích chính của hình thức SMS Marketing là quảng cáo, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, và chăm sóc, hậu mãi cho khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi … 

Tin nhắn MMS:

MMS là loại hình dịch vụ tin nhắn đa phương tiện. Đây là cách giúp doanh gửi tin nhắn phối hợp với âm thanh, hình ảnh và video đến khách hàng qua số điện thoại mà không cần phải sử dụng thêm bất cứ phần mềm nào  khác. Đây là dịch vụ được rất nhiều  nhà mạng cung cấp và doanh nghiệp sẽ phải bỏ một số tiền tương ứng để sử dụng nó.

Dịch vụ tin nhắn đặc biệt PSMS

Đây là dịch vụ tin nhắn ngắn đặc biệt PSMS là kiểu Mobile Marketing kêu gọi khách hàng tham gia các trò chơi của doanh nghiệp.Bên cạnh đó, chuông điện thoại, âm báo, chuông tin nhắn hayc hiệu ứng hình nền điện thoại. Mặc dù chi phí không thấp nhưng đem lại hiệu quả rất kỳ cao, rất nhiều doanh nghiệp đã hài lòng khi thực hiện chiến lược tin nhắn đặc biệt này.

Bluetooth Marketing

Bluetooth Marketing là hình thức Mobile Marketing không cần đến số điện thoại của khách hàng

Bluetooth Marketing truyền tải tất cả dạng thông tin:  hình ảnh, video, âm thanh…thậm chí nó có thể thu thập thông tin cá nhân của khách hàng thông qua tần sóng Radio. 

Bluetooth Marketing cho phép doanh nghiệp biết được có bao nhiêu thiết bị xem quảng cáo, xem trong bao lâu,… Nhưng phạm vi áp dụng rất hẹp chỉ tầm 100 mét đổ lui, phù hợp áp dụng cho trường học, nhà thờ, siêu thị.

Các hình thức Mobile Marketing
Các hình thức Mobile Marketing

Giao thức thông qua ứng dụng không dây (Wap)

WAP là một loại hình website trên di động có thể đăng video, hình ảnh có thông tin chi tiết về dịch vụ/sản phẩm mà doanh nghiệp muốn quảng bá đến người dùng. Đây là hình thức Mobile Marketing được triển khai bằng cách doanh nghiệp sẽ đăng nội dung muốn truyền tải lên website tương ứng với website trên Internet để quảng bá sản phẩm.

Wifi Marketing

Một hình thức quảng cáo thông qua wifi. Đây là hình thức marketing mà  người dùng phải tương tác với quảng cáo hay để lại thông tin cá nhân, số điện thoại, giới tính,…để được kết nối internet. Đây là một trong những hình thức mobile marketing đang được ưa chuộng nhất ở Việt Nam.

Quảng cáo Google Display Network

GDN là mạng lưới các website lớn và uy tín trên mạng lưới  internet xoay quanh lĩnh vực tin tức, thể thao, kinh doanh,Ở đây,  google cho phép nhà quảng cáo để banner về dịch vụ/sản phẩm của mình lên đó. 

Loại hình này tiếp cận một lượng lớn khách hàng, gãi đúng chỗ ngứa của đối tượng mục tiêu, dễ đo lường và theo dõi tình hình chạy quảng cáo là ưu điểm cơ bản của loại hình dịch vụ này. Mặc dù vậy, loại hình này tương đối tốn kém ngân sách của doanh nghiệp, bởi vậy, loại hình này rất phù hợp với những doanh nghiệp lớn muốn quảng bá và xây dựng hình ảnh thương hiệu.

QR code marketing

Chính vì sự tiện lợi khi sử dụng mà ngày càng nhiều doanh nghiệp triển khai thực hiện QR Code cho  hoạt động kinh doanh.

Đây là hình thức marketing được doanh nghiệp ưa chuộng và phổ biến nhất chỉ sau SMS marketing. Chỉ cần thông qua một mã QR, khách hàng đã để lại thông tin cho doanh nghiệp một cách đầy đủ và nhanh chóng. Loại marketing này thường được áp dụng trên các banner quảng cáo khuyến mãi, tặng kèm, thông tin về sản phẩm dịch vụ mới ra mắt…

Các việc làm marketing tại Việc làm Đà Nẵng

Việc làm Marketing Đà Nẵng, nơi đem đến nhiều cơ hội việc làm lớn và hấp dẫn tại Đà Nẵng. Tại đây, các ứng viên luôn tìm được công việc marketing yêu thích với mức lương vô cùng hấp dẫn từ những công ty hàng đầu. Dưới đây là một vài tin tuyển dụng Marketing tại Đà Nẵng:

Công việc Marketing tại Việc Làm Đà Nẵng
Công việc Marketing tại Việc Làm Đà Nẵng

Trên đây là bài tổng hợp về loại hình Mobile Marketing do Việc làm Đà Nẵng tìm kiếm và sàn lọc dựa trên những thông tin xác thực nhất. Đăng ký ngay để trở thành thành viên của Việc làm Đà Nẵng cùng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhé!!

Gửi CV có ngay việc làm