Mẫu CV nhân viên kinh doanh ấn tượng – Các yếu tố cần nhấn mạnh trong CV xin việc nhân viên kinh doanh

Một mẫu CV nhân viên kinh doanh ấn tượng. Là khi nó thể hiện được hình ảnh của ứng viên và “trúng ý” nhà tuyển dụng.

Cùng chúng tôi tìm hiểu cách viết một mẫu CV nhân viên kinh doanh đúng chuẩn như thế nào để thật sự cuốn hút, giúp bạn chinh phục mọi nhà tuyển dụng qua bài viết này nhé.

Một số mẫu CV được gợi ý dưới đây. Cũng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng “hay ho” khi thiết kế CV xin việc cho bản thân. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Cách viết CV nhân viên kinh doanh “đúng ý” nhà tuyển dụng

Nhân viên kinh doanh (Sales Staff/ Sales Representative) được biết đến là người đại diện cho doanh nghiệp khi tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Để bán hàng và tư vấn sản phẩm, dịch vụ của công ty. Do vậy, khi viết CV xin việc làm tại Đà Nẵng ở vị trí nhân viên kinh doanh. Ứng viên cần đặc biệt chú ý đến cách thể hiện nội dung kinh nghiệm và những kỹ năng nghề nghiệp liên quan vị trí ứng tuyển.

Đừng chỉ mãi tập trung vào bằng cấp. Bởi xu hướng tuyển dụng hiện nay. Phần đông các doanh nghiệp thường quan tâm nhiều hơn đến kinh nghiệm làm việc thực tế của ứng viên. Thay vì trình độ học vấn hay bằng cấp đang có.

cv xin việc nhân viên kinh doanh

Điền chính xác thông tin cá nhân

Với bất cứ một CV xin việc cho ngành nghề nào. Phần thông tin cá nhân đều thể hiện vai trò quan trọng khi lưu trữ các thông tin cá nhân và cách liên hệ với ứng viên. Để nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối và liên lạc.

Vì vậy, trong phần thông tin cá nhân bạn nhất thiết phải chú ý điền đầy đủ các thông tin như sau:

Thứ nhất, bạn cần điền đầy đủ họ và tên. Nếu bạn đang ứng tuyển vào công ty nước ngoài. Bạn có thể đính kèm tên tiếng Anh của mình vào phía sau tên thật. Chẳng hạn như Nguyễn Phương Vy (Lani).

Thứ hai, phần thông tin liên lạc bao cũng là yếu tố nhất định phải có trong CV xin việc. Chú ý độ chính xác các nội dung số điện thoại cá nhân, địa chỉ nơi ở hiện tại, địa chỉ email. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhà tuyển dụng liên hệ được với bạn hay không.

Thứ ba, một bức ảnh đại diện được lựa chọn trau chuốt, tươi tắn và tràn đầy năng lượng. Sẽ thật sự thu hút các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy sử dụng bức ảnh nhìn rõ mặt với trang phục lịch sự. Để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn nhé.

Thứ tư, bạn cần điền vị trí ứng tuyển theo đúng mô tả công việc (Job Description) của doanh nghiệp.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Theo nhận định của các chuyên gia tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ đặc biệt chú ý đến mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên nhân viên kinh doanh hơn bất kỳ vị trí nào khác.

Bạn cần hiểu rằng, nhân viên kinh doanh hay còn được gọi là nhân viên sales, được xem là lực lượng nòng cốt cho sự phát triển thành công của một doanh nghiệp.

Họ cần phải “nhiệt huyết” và đầy “máu chiến” để bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt với thị trường và các đối thủ khác. Dùng mọi cách có thể để thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty, từ đó mang đến nguồn doanh thu cho doanh nghiệp mình.

Một ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng sẽ thể hiện được “khát khao” làm việc và cống hiến của họ cho công việc và doanh nghiệp. Không có mục tiêu rõ ràng, thì người đó sẽ không có động lực để phấn đấu. Từ đó làm việc không có tham vọng và kế hoạch công việc cụ thể.

Vậy nên, mục tiêu nghề nghiệp được xem là phần quan trọng nhất mà các Sales sẽ cần phải nhấn mạnh trong CV xin việc của mình.

Theo đó, bạn có thể đề cập đến các mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV nhân viên kinh doanh của mình như:

 • Mở rộng tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng mới, đạt và vượt KPI công ty đề ra
 • Cải thiện các kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng chốt đơn hàng, kỹ năng thuyết phục
 • Sau 3 năm làm việc có thể tiến tới vị trí leader
 • Mở rộng mạng lưới các mối quan hệ của bản thân

mẫu cv xin việc nhân viên kinh doanh

Học vấn

Trình độ học vấn không phải là yếu tố quan trọng. Trong quá trình khi các doanh nghiệp xem xét tuyển dụng. Bởi trên thực tế hiện nay, rất nhiều Sales chỉ mới tốt nghiệp THPT hay trung cấp. Nhưng lại có khả năng giao tiếp để tư vấn và thuyết phục khách hàng cực tốt. Họ là những người thật sự có tư duy phản biện và trong ngành thường gọi vui là “cái duyên” với nghề. Điều này cũng tương tự như khi bạn trình bày CV xin việc nhân viên bán hàng

Xem thêm: Mẫu CV xin việc nhân viên bán hàng đẹp – Hướng dẫn cách viết CV chuẩn từng chi tiết

Nói vậy không phải phũ nhận thế mạnh và vai trò của bằng cấp. Có trình độ học vấn tốt cũng có thể được xem là điểm cộng cho người tìm việc. Bởi điều đó kiểm chứng cho nền tảng kiến thức về kinh doanh của bạn. Có sẵn kiến thức, quá trình đào tạo được rút ngắn hơn so với các ứng viên còn lại. Cũng như giúp bạn dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc.

Hãy tóm tắt trình độ học vấn của bạn ngắn gọn trong CV xin việc. Để giúp nhà tuyển dụng xác định rõ hơn nền tảng kiến thức của bạn đang có ở mức nào.

Kinh nghiệm làm việc

Thể hiện kinh nghiệm làm việc trong CV với người đi làm lâu năm không phải là điều khó khăn. Bạn đã có quá nhiều tư liệu để trình bày. Quan trọng, bạn cần lựa chọn những thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển, ngành hàng doanh nghiệp ứng tuyển.

Với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế. Chia sẻ kinh nghiệm làm việc luôn khiến các bạn gặp nhiều khó khăn khi viết CV. Thế nhưng bạn cũng đừng quá áp lực. Bởi nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đào tạo người mới. Sự nhiệt huyết và khả năng dấn thân, táo bạo của tuổi trẻ chính là điểm cộng lớn mà các bạn đang sở hữu.

Hãy thể hiện thiện chí và quyết tâm mong muốn được học hỏi, đào tạo và thử thách bản thân với công việc. Nếu đã từng bán hàng online, CTV bán hàng hay gia sư khi còn là sinh viên. Bạn hoàn toàn có thể đưa vào CV của mình. Nhà tuyển dụng qua đó cũng sẽ nhìn nhận được khả năng tương tác với khách hàng của bạn

Lựa chọn kỹ năng phù hợp trong mẫu CV nhân viên kinh doanh

Kỹ năng cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp liên quan bao giờ cũng là yếu tố được các nhà tuyển dụng chú ý tìm kiếm ở ứng viên tiềm năng của mình. Mặc dù họ không tập trung quá nhiều thời gian để khai thác thông tin đó ở ứng viên trong buổi phỏng vấn.

Một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn được nhìn thấy ở ứng viên của mình. Thường là:

 • Kỹ năng tư vấn
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng tương tác và thuyết phục khách hàng
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng đàm phán, thương lượng…..

Bạn cần cân nhắc để lựa chọn đâu là kỹ năng mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Cũng như năng lực sở hữu của bản thân. Tránh liệt kê hàng loạt các kỹ năng mềm. Nhưng lại không bắt trúng “tâm ý” nhà tuyển dụng.

Chứng chỉ thể hiện trong mẫu CV nhân viên kinh doanh

Các chứng chỉ liên quan đến kinh doanh và kỹ năng mềm, tin học văn phòng, chứng chỉ ngoại ngữ nên được đề cập trong CV của bạn. Ngoài ra, các thành tích đã từng đạt được trong cuộc thi ở trường hay tại các doanh nghiệp đừng ngần ngại thể hiện trong CV.

Sở thích, tính cách nổi bật

Không có một khuôn mẫu nào để bắt buộc ứng viên phải tuân theo. Đây là nơi để bạn thoải mái thể hiện bản thân.

Sở thích và tính cách sẽ giúp nhà tuyển dụng có góc nhìn khác đa chiều hơn về ứng viên. Dù vậy, đừng mãi mê trình bày quá nhiều nội dung phần này, tránh lan man, dài dòng.

Bạn có thể thể hiện qua sở thích của bản thân là thích đi biển, picnic, shopping và dễ hòa nhập, hoạt bát để thể hiện tính hướng ngoại trong tính cách của mình.

Thông tin tham chiếu

Thông tin tham chiếu được thể hiện rõ trong CV sẽ khiến CV của bạn trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Người tham chiếu có thể là trưởng phòng hay sếp của bạn ở công ty cũ. Bạn cần để lại thông tin cụ thể về họ tên, vị trí trong công ty, số điện thoại hoặc email của họ. Trong trường hợp doanh nghiệp cần có thể liên lạc để xác minh thông tin.

Những điểm cần lưu ý khi viết CV nhân viên kinh doanh

 • Đọc kỹ mô tả công việc để lựa chọn các thông tin kinh nghiệm làm việc phù hợp vào trong CV xin việc nhân viên kinh doanh của mình.
 • Xác định những thông tin quan trọng đưa lên phía trên, tránh lan man và thiếu trọng tâm, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá bạn hơn
 • Sử dụng một số keyword quan trọng trong CV để kiểm chứng năng lực, trình độ và nền tảng của bạn
 • Sử dụng số liệu xác thực để trình bày thành tích của bạn sẽ ấn tượng hơn nhiều. Hãy biến kinh nghiệm kinh doanh của bạn thành những con số thiết thực, gia tăng sức mạnh cho CV của bạn
 • Độ dài của CV xin việc bất kỳ chỉ nên được giới hạn trong khoảng từ 1 – 2 trang
 • Chú ý đến việc lựa chọn màu sắc thiết kế cho CV xin việc của bạn, các tông màu tươi sáng sẽ truyền tải được nguồn năng lượng tràn đầy trong bạn.
 • Kiểm tra lần cuối để tránh các lỗi cơ bản như chính tả, bố cục trước khi được gửi đến nhà tuyển dụng.

Tham khảo mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp cho bạn

Mẫu CV nhân viên kinh doanh đã có kinh nghiệm

 

mẫu cv xin việc nhân viên kinh doanh

Tải mẫu tại đây

cv nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Tải mẫu tại đây

Mẫu CV nhân viên kinh doanh thực tập sinh – part time

cv của nhân viên kinh doanh

Tải mẫu tại đây

cv cho nhân viên kinh doanh

Tải mẫu tại đây

Mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh

cv nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo và thiết kế mẫu CV nhân viên kinh doanh. Hãy truy cập ngay kho ứng dụng mẫu CV cho nhân viên kinh doanh sẵn có trên hệ thống của vieclamdanang.vn nhé. Các mẫu CV được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt, phù hợp với thị hiếu tuyển dụng của doanh nghiệp Đà Nẵng. Đã sẵn sàng để hỗ trợ ứng viên của chúng tôi.

Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích. Giúp bạn hiểu rõ hơn các nguyên tắc cơ bản để trình bày được một mẫu CV nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, chinh phục mọi nhà tuyển dụng. Qua đó giúp cơ hội tìm việc của bạn được thuận lợi và sớm thành công.

Đừng quên, chuyên trang vieclamdanang.vn sẽ luôn là người bạn đồng hành tin cậy với bạn. Hãy truy cập ngay với chúng tôi để tìm kiếm các công việc phù hợp tại Đà Nẵng cho bạn nhé!

Gửi CV có ngay việc làm