Lịch làm Việc là gì? Cách tạo lịch làm việc hiệu quả nhất

Trong cuộc sống hiện đại, xô bồ ngày nay mỗi người chúng ta dường như luôn phải chạy đua một cách rất nhọc nhằn với thời gian, với công việc. Bạn luôn đau đầu vì cảm thấy quỹ thời gian của mình là không đủ? Đừng để cuộc sống cuốn bạn đi theo dòng chảy của nó, hãy sắp xếp cho mình một lịch làm việc hiệu quả nhất để làm chủ từng phút, từng giờ mà bạn có!

Lịch làm việc là gì?

Đây là một cụm từ quen thuộc và được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, định nghĩa chính xác của cụm từ này thì không phải ai cũng biết.

Ví dụ về lịch sắp xếp làm việc của một công ty

Có thể nói lịch làm việc là sự sắp xếp về thời gian của một cá nhân hay tập thể để thực hiện công việc một cách có kế hoạch với một thời gian nhất định. Hoặc đối với những tổ chức, công ty, nó có thể là sự phân chia, bố trí công việc theo thời gian cho từng người.

Lợi ích khi sắp xếp lịch làm việc

Nhiều người cho rằng mình vẫn có thể hoàn thành tốt công việc mà không cần có sự sắp xếp bài bản về thời gian. Tuy nhiên, nếu thử vận hành công việc theo lịch làm việc hợp lý đã được lên sẵn, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được sự khác biệt. Và lợi ích của việc này là rất rõ rệt:

 • Làm việc và hoàn thành công việc một cách khoa học, đúng hạn, hạn chế được tình trạng “việc hôm nay để ngày mai”.
 • Tận dụng được nhiều khoảng thời gian “trống” mà bạn lãng phí trong ngày.
 • Xác định rõ những gì mình cần làm, những mục tiêu phải đạt được và hoàn thành trong một khoảng thời gian.
 • Luôn có chỗ cho những việc quan trọng trong cuộc sống.
 • Giảm áp lực trong cuộc sống vì bạn làm chủ được quỹ thời gian của mình.
 • Luôn có khoảng thời gian dự trù cho những công việc đột xuất.
 • Cuối cùng, lên kế hoạch về thời gian làm việc giúp bạn trở thành người bận rộn nhưng đầy thong thả.
Lợi ích khi sắp xếp lịch làm việc
Có rất nhiều lợi ích khi chủ động sắp xếp thời gian cho công việc

Bạn nghĩ sao về những lợi ích trên? Điều này đủ để bạn có thể quyết tâm lên cho mình một kế hoạch làm việc hẳn hoi chưa? Đừng quá nôn nóng mà hãy tham khảo nốt cách sắp xếp lịch để làm việc hiệu quả ngay sau đây nhé!

Cách Sắp Xếp Lịch Làm Việc hiệu quả.

Cách Sắp Xếp Lịch Làm Việc hiệu quả.
Hãy làm chủ thời gian của mình bằng cách lên kế hoạch

Lịch làm việc chỉ phát huy lợi ích tối đa khi bạn biết cách sắp xếp nó một cách hiệu quả nhất. Sau đây là một gợi ý thông minh cho cách sắp xếp lịch trình cho công việc, bạn có thể tham khảo và tận dụng sao cho phù hợp với bản thân. Các bước sắp xếp lịch làm việc hiệu quả như sau:

 • Cập nhật những khoảng thời gian “cứng” trong ngày mà bạn dành cho công việc hay sinh hoạt thường nhật.
 • Vạch ra những khoảng thời gian trống còn lại và lấp đầy nó bằng những hoạt động cần thiết của bạn, sắp xếp ưu tiên tùy theo tính chất quan trọng của hoạt động.
 • Đặt ra khoảng thời gian dự trù cho lịch của bạn. Khoảng thời gian này ít hay nhiều phụ thuộc vào tính rủi ro công việc của bạn là cao hay thấp.
 • Cuối cùng là bạn cần linh hoạt trong khâu thực hiện. Kế hoạch có thể đã được vẽ ra, nhưng bạn có thể thay đổi nó tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế.

Trên đây chỉ là gợi ý để bạn có thể sắp xếp thời gian làm việc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đừng quá cứng nhắc và phụ thuộc vào cách làm trên, bởi chỉ có bạn mới hiểu được sắp xếp như thế nào là phù hợp và hiệu quả cho bản thân mình nhất!

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tạo được một lịch làm việc hiệu quả nhất cho bản thân. Hãy trở thành người làm chủ được thời gian trong cuộc sống nhé!

Gửi CV có ngay việc làm