Kinh nghiệm tuyển dụng chăm sóc khách hàng tại Đà Nẵng

Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn của một nhân viên chăm sóc khách hàng ra, thì nhân viên chăm sóc khách hàng cần có thêm các kỹ năng như giao tiếp, kiểm soát cảm xúc hay xử lý tình huống tốt… Và đối với nhà tuyển dụng, việc nhận ra được những tốt chất đó trong ứng viên không phải khó nhưng cũng không phải dễ,dưới đây Góc Nghề Nghiệp Việc Làm Đà Nẵng xin giới thiệu cho các nhà dụng một vài gợi ý để tuyển dụng chăm sóc khách hàng Đà Nẵng

Những tố chất cần có của một nhân viên chăm sóc khách hàng

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp thể hiện ở cách nói chuyện, ngôn ngữ hình thể, biểu cảm và sự tự tin, cách nói chuyện trôi chảy, lưu loát khi trao đổi với khách hàng. Một nhân viên chăm sóc khách hàng tốt là nhân viên nhanh nhạy và nhận ra được vấn đề của khách hàng và giúp đỡ khách hàng một cách nhanh nhất, cũng như tiếp thu ý kiến của khách để cuộc trò chuyện hiệu quả hơn. Qua đó sẽ khiến khách hàng mới không cảm thấy khó chịu, và sẵn sàng tiếp tục quay lại hay hợp tác với bạn những lúc cần.

Thấu hiểu khách hàng

Là người trực tiếp giao tiếp và đối mặt với hàng trăm khách hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng cần nhất là phải am hiểu tâm lý của khách hàng để xử lý được mọi tình huống, thậm chí là nhiều tình huống khó xử nhằm xoa dịu cũng như giải quyết vấn đề, đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.

Am hiểu sản phẩm, dịch vụ

Nhân viên chăm sóc khách hàng chắc chắn sẽ phải đối mặt với vô số câu hỏi về sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Vì vậy điều không thể thiếu đó ở mỗi nhân viên chăm sóc khách hàng chính là sự am hiểu về sản phẩm dịch vụ, am hiểu về giá, các mặt lợi hại và lợi ích có thể mang lại cho khách hàng từ những sản phẩm, dịch vụ đó.

Trung thực

Chỉ những nhân viên trung thực, có tâm trong công việc mới có thể mang lại lợi ích và hiệu quả cho công ty. Bởi vì một người không trung thực sẽ rất dễ xảy ra vấn đề, thậm chí ảnh hưởng đến bộ mặt, uy tín và lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Câu hỏi phỏng vấn nên dùng khi tuyển dụng chăm sóc khách hàng 

  • Bạn hiểu chăm sóc khách hàng là làm công việc gì? Có phải giống như là nhân viên kinh doanh không?
  • Theo bạn, một nhân viên chăm sóc khách hàng cần những kỹ năng gì?
  • Nếu gặp một khách hàng khó tính thì bạn sẽ xử lý như thế nào? 
  • Bạn biết công ty chúng tôi cung cấp sản phẩm dịch vụ gì không?
  • Dịch vụ tốt nhất bạn nhận được từ một nhân viên chăm sóc khách hàng khác là gì?
  • Bạn đã gặp dịch vụ chăm sóc khách hàng kém chưa? Nó như thế nào?
  • Gặp một khách hàng khó hiểu thì bạn sẽ làm sao để tiếp cận?
  • Nếu gặp một vấn đề bất ngờ và bạn chưa gặp trước đây bao giờ thì bạn xử lý như thế nào?

Những kỹ năng và kinh nghiệm tuyển dụng chăm sóc khách hàng này được chúng tôi đúc kết lại và gửi đến bạn, chúc bạn có thể tìm được những nhân viên chăm sóc khách hàng ưu tú nhất, ngoài ra chúng tôi còn có kho ứng viên tại trang Việc Làm Đà Nẵng, bạn có thể ghé thăm trang để tìm các ứng viên hoặc sử dụng dịch vụ đăng tin để tìm kiếm nhân viên cho công ty mình – vieclamdanang.vn

Gửi CV có ngay việc làm