Kinh nghiệm tìm việc làm lái xe tại Đà Nẵng

Nhu cầu tìm việc làm tại Đà Nẵng hiện nay rất lớn. Đặc biệt là khi kinh tế hội nhập, Đà Nẵng ngày càng vươn mình phát triển, thu hút các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, vấn đề về tuyển dụng nhân sự luôn được ưu tiên hàng đầu. Một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều ở hầu hết các công ty chính là nhân viên lái xe. Tuy nhiên, để tìm việc làm lái xe phù hợp ở Đà Nẵng thì các tài xe cũng gặp không ít khó khăn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn học hoặc tìm việc làm lái xe, hãy xem ngay những kinh nghiệm dưới đây để nhanh chóng có được công việc phù hợp với bản thân.

Lựa chọn kênh tìm việc uy tín

Ở Đà Nẵng, có rất nhiều kênh thông tin tuyển dụng cũng như các dịch vụ môi giới nhằm hỗ trợ cho người tìm việc. Tuy nhiên, có không ít các trung tâm tâm môi giới việc làm hoạt động không có giấy phép kinh doanh, thu nhiều loại phí khác nhau,…Quan trọng hơn là không thật sự đem lại những công việc mà ứng viên mong muốn. Làm ứng viên tìm việc tốn thời gian, tiền bạc vô ích.

Đối với ứng viên có nhu cầu tìm việc làm, đặc biệt là đang tìm việc làm lái xe tại Đà Nẵng, nên đến các trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm có uy tín để đăng kí. Tìm hiểu kĩ thông tin trên mạng hoặc thông qua người thân, bạn bè,… để chắc chắn rằng, bạn đang tìm việc đúng nơi. 

Lựa chọn kênh tuyển dụng uy tín để tìm việc làm lái xe tại Đà Nẵng

Tìm việc làm lái xe tại trang Việc làm Đà Nẵng

Thứ hai, bạn có thể tìm việc làm tại các kênh tuyển dụng trên mạng. Hiện nay, ở Đà Nẵng có khá nhiều kênh thông tin tuyển dụng uy tín, hiệu quả và được nhiều ứng viên lựa chọn như Việc làm Đà Nẵng, Tuyển dụng Đà Nẵng,… Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet là có thể truy cập vào trang website Vieclamdanang.vn để theo dõi các công việc được đăng mỗi ngày. Đồng thời, có mục đăng kí nhanh dành cho người tìm việc và chat online với đội ngũ tư vấn viên của Việc làm Đà Nẵng.

Địa chỉ văn phòng của Việc làm Đà Nẵng tại tầng 1, 66 Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Ứng viên tìm việc làm có thể đến trực tiếp văn phòng vào giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7 để được tư vấn và giới thiệu việc làm trực tiếp. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu công việc ở ngay trang website của công ty mà bạn đang quan tâm. Vì những công ty có website riêng thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng thêm nhân viên trên đó. Bạn chỉ cần nắm kĩ yêu cầu và mô tả công việc, nếu thấy phù hợp, bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng nhân sự của công ty đó và đợi phỏng vấn. 

Cẩn thận với thông tin tuyển dụng lương cao

Không riêng gì đối với những bạn tìm việc làm lái xe mà ở tất cả các công việc khác, ứng viên nên hết sức cẩn trọng những thông tin tuyển dụng có mức lương cao. Tùy theo tính chất từng công việc, sẽ có những việc làm lương cao ứng với trình độ chuyên môn và yêu cầu khắt khe. Tuy nhiên, với những thông tin tuyển dụng có mô tả công việc đơn giản, không yêu cầu cao, quyền lợi được hưởng nhiều đi kèm với lương cao ngất ngưỡng thì bạn nên chú ý. 

Nhất là đối với những tin tuyển dụng về nhân viên lái xe. Đây là một trong những công việc có mức lương khá cao, dao động từ 8 – 20 triệu tùy vào loại xe lái. Tuy nhiên, yêu cầu về một nhân viên lái xe chuyên nghiệp rất cao. Nếu ai đã, đang hoặc tùng làm công việc này thì chắc chắn sẽ hiểu được, bằng cấp, chứng chỉ về giấy phép lái xe chỉ là một phần nhỏ, còn phải có nhiều những kĩ năng và yêu cầu khác để đáp ứng công việc này. 

Kiểm tra kĩ thông tin tuyển dụng đối với vị trí nhân viên lái xe

Để nhận biết tin tuyển dụng đó có phải là tin xác thực hay không, bạn nên đọc kĩ phần mô tả và yêu cầu công việc. Những phần này luôn được ghi rõ ràng đầy đủ, kể cả về cách thức liên hệ, địa chỉ nộp hồ sơ cũng cần phải chi tiết.

Tìm việc làm lái xe tại Đà Nẵng – Người tài xế cần có những gì?

Riêng đối với tài xế lái xe, điều cần thiết trước tiên chính là bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến giấy phép lái xe. Ngoài ra, những kĩ năng cũng như đáp ứng được các yêu cầu khác cũng rất quan trọng. Ví dụ như sức khỏe tốt, sự tỉnh táo, linh hoạt xử lí tình huống, hiểu biết về loại xe đang lái,…

Để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp và sẵn sàng cho buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin việc bao gồm: Sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, bằng cấp, chứng chỉ liên quan, chứng minh thu photo, đơn xin việc. 

Những kinh nghiệm trên đây hi vọng sẽ hỗ trợ thêm cho bạn khi đi tìm việc làm lái xe tại Đà Nẵng. Ứng viên có nhu cầu tìm việc có thể tham khảo, xem thêm nhiều việc làm mới nhất tại Việc làm Đà Nẵng. 

Gửi CV có ngay việc làm