Hướng dẫn nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Nhiều nhà tuyển dụng thường chọn cách là đăng một dòng trạng thái ở các kênh truyền thông mạng xã hội, hay đi đăng tin rao vặt ở các kênh khác là sẽ có ứng viên.

 Tuy nhiên với thời điểm hiện tại thì độ hiệu quả của nó không còn cao khi lượng thông tin mà người dùng tiếp cận mỗi ngày càng một khổng lồ và họ luôn lựa chọn bỏ qua các tin rác hay các tin có dấu hiệu đăng spam.

 Vì vậy, Việc Làm Đà Nẵng chúng tôi xin chia sẽ cho bạn một vào bí quyết để có thể tuyển dụng tại Đà Nẵng hiệu quả.

Nội dung tuyển dụng phải có tiêu đề ngắn gọn, rõ ràng.

JD tuyển dụng của bạn nên có tiêu đề rõ ràng về ngành nghề và vị trí tuyển dụng. Nên tránh và loại bỏ các thông tin khác không cần thiết ở tiêu đề, thay vào đó hay đưa nó vào phần nội dung chi tiết. Điều này sẽ khiến ứng viên ở lại và xem kỹ hơn về JD vì tiêu đề liên quan đến nhu cầu tìm việc thực sự của họ.

 Ví dụ: Nếu như bạn đang tuyển một vị trí marketing, thì bạn nên đặt tiêu đề là “Tuyển dụng Marketing lương cao tại Đà Nẵng”, thay vì “Tuyển dụng Marketing tốt nghiệp đại học hệ chính quy”.

Mô tả chi tiết và đầy đủ về thông tin Việc Làm

Khi tiêu đề hấp dẫn được ứng viên thì bạn đã thành công 30% rồi, việc còn lại là phụ thuộc vào chi tiết công việc mà bạn cho ứng viên xem, dưới đây là một số cách giúp bạn có được một JD tuyệt vời:

 Phần mô tả công việc nên chứa những thông tin đầy đủ về công việc mà ứng viên phải làm khi đến công ty bạn, đây được xem như một bản hợp đồng sơ lược với ứng viên.

 Địa điểm làm việc rõ ràng và chính xác với nơi làm việc, tránh nhầm lẫn hoặc thay đổi địa điểm làm việc trong quá trình tuyển dụng.

 Thời gian làm việc phải là con số chính xác cụ thể, số giờ làm trong ngày, số ngày trong tuần, bao gồm cả các ngày lễ phép hay ngày được nghỉ trong tháng, trong năm.

Mình thấy khá nhiều công ty thường đăng tuyển với mức lương thõa thuận, điều này là không tốt khi mà ngày nay ứng viên có khá nhiều sự lựa chọn và những công ty để mức lương mập mờ đồng nghĩa với việc công ty thiếu sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy, bạn hãy đưa ra một mức lương mà bạn cảm thấy có thể trả được cho nhân viên ở vị trí với khối lượng công việc đó, ví dụ 7-10 triệu và sau đó mọi thứ đều có thể được thõa thuận thêm khi phỏng vấn.

Các thông tin khác yêu cầu như độ tuổi, giới tính, hay tình trạng hôn nhân, vv,… cần được mô tả thêm để JD đầy đủ thông tin nhất có thể.

Những lợi ích từ công việc mà ứng viên có thể thấy

Ngoài những thông tin trên, bạn nên bổ sung thêm các thông tin về phúc lợi, các hỗ trợ hay các phần ưu đãi cho ứng viên nếu làm việc tại công ty, bạn có thể đề cập thêm về trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ ở trong phần này. Nó giúp ứng viên thấy rõ hơn bức tranh khi làm việc tại công ty và đưa ra quyết định ứng tuyển, nộp CV hay không.

 Ứng viên sẽ không ngần ngại ứng tuyển ngay với các JD phù hợp và gây ấn tượng với họ, vì vậy nếu bạn là một công ty cần tuyển dụng nhân tài thì đừng ngần ngại hoàn thiện JD để tìm ứng viên tốt cho công ty, chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp cho mình.

Góc Nghề Nghiệp

Việc Làm Đà Nẵng – Trang tuyển dụng và tìm kiếm việc làm Đà Nẵng

Gửi CV có ngay việc làm