Dự đoán những ngành nghề Hot tại Việc Làm Đà Nẵng 2020

Nhu cầu việc làm luôn là vấn đề bức thiết đối với đời sống con người, nhất là những bạn trẻ trong xã hội phát triển hiện nay, thì việc tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với năng lực cũng như nhu cầu bản thân không phải là việc dễ. Tôi xin gửi đế bạn những dự đoán về các ngành nghề việc làm Hot trong năm 2020, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Digital Marketing

Trong mọi hoạt động kinh doanh, marketing luôn là vấn đề trọng yếu trong việc quyết định thành bại của công ty hay doanh số thu vào từ một doanh nghiệp. Đặc biệt là với các ngành thương mại, bán hàng thì Marketing luôn là yếu tố quan trọng nhất.

Những công ty quảng cáo, marketing, dich vụ marketing ngày một nhiều. Và hầu hết mọi công ty đều cố gắng xây dựng cho mình một đội ngũ marketing riêng để phục vụ cho nhiều mục đích hoạt động kinh doanh hay truyền thông của công ty.

Theo dự báo thì ngành Marketing tại Việt Nam sẽ cần khoảng 10.000 lao động cho mỗi năm, và nhân sự Marketing luôn là một trong 6 ngành được tuyển dụng nhiều nhất tại Việt Nam nói chung và tại Việc Làm Đà Nẵng nói riêng.

Ngành IT, công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin không phải là một ngành mới lạ ở Việt Nam, song chất lượng đầu ra của sinh viên ngành IT lại khá thấp, theo thống kê của cục thông tin truyền thông thì số lượng sinh viên ra trường đáp ứng được các tiêu chí yêu cầu về năng lực chỉ đạt con số 15%, tức là 85% số sinh viên ngành công nghệ thông tin, IT không đủ đạt yêu cầu, đây là một thực trạng đáng buồn. Song nhờ đó mà ngành IT sẽ luôn trở thành ngành Hot và là cơ hội việc làm tuyệt vời với những bạn có đam mê và theo đuổi ngành công nghệ thông tin.

Việt Namn sẽ thiếu hụt khoảng hơn 300 000 nhân lực công nghệ thông tin, trong khi đó đầu ra mỗi năm tại Việt Nam là khoảng 30.000 sinh viên, điều này sẽ khiến nhu cầu nhân sự cho ngành luôn ở mức báo động.

Mức lương trung bình ngày nay cho mỗi bạn sinh viên ra trường ngành công nghệ thông tin là khoảng 5-6 triệu đồng, và sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới khi nhu cầu và chất lượng đầu ra được nâng cao. Vì vậy, đây là một ngành hot trong năm 2020 và những năm sau nữa dành cho bạn.

Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là một ngành trọng yếu, khi nhu cầu đời sống con người ngày một nâng cao và đời sống cải thiện, thì ngành nghề này sẽ luôn là một ngành quan trọng và được tuyển dụng nhiều.

Đặc biệt là trong những năm gần đây số lượng bạn trẻ theo học ngành này cũng rất nhiều, nguyên nhân cũng bởi nhu cầu tiêu dùng của người Việt đối với thực phẩm được chế biến ngày càng lớn.

Việt Nam là một trong các nước có nhu cầu về thực phẩm tươi sống, rau củ quả lớn hàng đầu với nhiều món ăn đa dạng về chủng loại, vì vậy mà ngành công nghệ thực phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mà còn liên quan đến chất lượng, ngoài ra ẩm thực hay thực phẩm Viêt Nam cũng rất nổi tiếng, vì vậy ngành công nghiệp thực phẩm càng quan trọng hơn khi việc xuất khẩu hàng hóa thực phẩm ra nước ngoài đòi hỏi phải có chất lượng cao và đảm bảo những tiêu chí khắt khe từ nước ngoài.

Đây là một ngành thực sự tiềm năng cho định hướng việc làm kể từ năm 2020 trở đi.

Ngành xây dựng

Việt Nam được đánh giá là môt trong ba quốc gia hứa hẹn nhất về lĩnh vực bất động sản, qua đó cho thấy tiềm năng của ngành xây dựng sẽ ra sao khi mà càng có nhiều công trình mang tầm cỡ Quốc tế mọc lên trên đất nước Việt Nam.

Hơn nữa, Việt Nam cần phải đầu tư nhiều vào cơ sỡ hạ tầng hơn nữa, vì vậy ngành xây dựng sẽ là ngành được chú trọng nhiều. Các việc làm dành cho kỹ sư xây dựng sẽ luôn dồi dào và yêu cầu về trình độ chuyên môn của kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình hay kiến trúc sư ngày một tăng lên.

Nhân lực ngành xây dựng tính đến năm 2015 là 5 triệu người với khoảng 2 triệu người không qua đào tạo, qua năm 2020 thì mỗi năm dự tính sẽ tăng thêm 500.000 người, từ đó có thể thấy nhu cầu ngành xây dựng lớn như thế nào. Bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cũng như trình độ chuyên môn cho ngành nghề để có thể tìm được những cơ hội việc làm tại Đà Nẵng tốt hơn cho năm 2020.

Ngành du lịch, quản trị khách sạn.

Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam, và tại Thành phố Đà Nẵng thì ngành này được xem là trọng tâm phát triển kinh tế. Với tiềm năng phát triển vô cùng lớn, thị trường du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và khách sạn, nhà hàng tại Đà Nẵng đang phát triển một cách mạnh mẽ và nóng hơn bao giờ hết.

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh luôn là một ngành hot trong nhiều năm trở lại đây, với đặc điểm thu hút vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng tại Việt Nam. Việc tuyển dụng và tìm kiếm nhiều nhà quản trị kinh doanh trẻ tại một thị trường tiềm năng là điều dễ hiểu. Đó cũng là lý do tại sao ngành này luôn được những bạn trẻ lựa chọn cho tương lai của mình.

Tại Việt Nam hiện tại chúng ta có hơn 20.000 doanh nghiệp nhỏ, còn các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng đang gia tăng về con số. Đây là một cơ hội nhưng cũng là một thách thức đối với những bạn có nhu cầu xin việc, vì ngành nghề này đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, tỉ lệ đào thải cũng lớn.

Ngành cơ khí – điện tử

Nhiều công ty tại các quốc gia phát triển trên thế giới đang đầu tư nhiều dây chuyện sản xuất cơ khí – điện tử tại Việt Nam. Vì thế nhu cầu nhân lực cũng đang gia tăng và luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực, và đặc biệt là yêu cầu mặt bằng chung về trình độ không cao.

Đối với một số vị trí đặc thù thì yêu cầu khá cao, nhưng đổi lại sẽ có mức lương rất hấp dẫn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm được một cơ hội việc làm ngành cơ khí – điện tử tại Việt Nam, hay Đà Nẵng nói riêng với nhiều khu công nghiệp bao quanh thành phố Đà Nẵng.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về Việc Làm Đà Nẵng 2020, cũng như định hướng việc làm trong những năm tới. Chúc bạn sớm tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Gửi CV có ngay việc làm