Là một Bartander chuyên nghiệp – Cách viết CV xin việc pha chế “hạ gục” ngay nhà tuyển dụng

CV xin việc pha chế ấn tượng và hoàn hảo sẽ cần chú ý đến rất nhiều yếu tố trong quá trình thiết kế, từ hình thức tới nội dung thông tin.

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường lầm tưởng rằng viết CV xin việc nhân viên pha chế đơn giản. Vậy nhưng lựa chọn những thông tin nào giúp giá trị CV của bạn được nâng cấp, thể hiện dấu ấn cá nhân và các điểm mạnh của bạn.

Những gợi ý của chúng tôi trong bài viết dưới đây. Sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn các thông tin “đáng tiền” để điền vào CV xin việc của mình. Các mẫu CV được thiết kế theo chuẩn, xu hướng hiện đại. Cũng sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn tốt hơn khi tìm kiếm mẫu CV pha chế đẹp để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Đà Nẵng tốt nhất.

Thông tin cần có trong CV xin việc pha chế

CV xin việc pha chế chắc chắn không thể thiếu. Các thông tin về những loại đồ uống mà bạn có thể pha chế được. Kinh nghiệm làm vệc, các chứng chỉ và giải thưởng trong nghề mà bạn đã nỗ lực rất nhiều để đạt được. Nếu không muốn chiếc CV của bạn bị “chìm nghỉm” giữa vô số CV khác cùng được gửi đến và thật sự mất hút trong mắt nhà tuyển dụng.

Các phần nội dung quan trọng khác như học vấn, kỹ năng và thông tin cá nhân phù hợp và đúng chuẩn. Để làm nổi bật hơn thế mạnh của bản thân, chứng minh bạn phù hợp với công việc này hơn những ứng viên khác.

Bạn nên hiểu rằng, nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc kỹ từng phần nội dung CV của bạn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn các thông tin quan trọng và phù hợp. Để giúp CV của bạn có điểm nhấn và trọng tâm. Dù thời gian lướt qua CV của bạn thật ngắn ngủi, nhưng vẫn đọng lại những thông tin thật sự giá trị với nhà tuyển dụng.

cv xin việc pha chế

Tham khảo các mẫu CV xin việc nhân viên pha chế

mẫu cv xin việc pha chế

Tải mẫu CV xin việc pha chế tại đây

Cách viết tiêu chuẩn CV xin việc pha chế

Thông tin cá nhân

Bên cạnh việc điền đầy đủ và chính xác các nội dung thông tin cá nhân của mình như họ tên, địa chỉ, số điện thoại và email. Các bạn có thể dẫn link địa chỉ các mạng xã hội. Mà bạn đã sử dụng để cập nhật và đăng tải hình ảnh, thông tin về những “sản phẩm” loại đồ uống mà bạn đã pha chế, sáng tạo ra. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp

Là một Barista chuyên nghiệp. Ngoài năng khiếu và sự khéo léo. Còn cần đến quá trình khổ luyện hàng ngày để nâng trình “tay nghề”.

Các nhà tuyển dụng cũng thường vì vậy mà dành thiện cảm nhiều hơn với những người thật sự có đam mê với công việc, yêu nghề. Mong muốn có thể nâng cao tay nghề, sáng tạo ra những đồ uống ngon miệng, đẹp mắt. Trước khi nghỉ đến việc thăng chức với những mục tiêu dài hạn. Như trở thành trưởng bộ phận, giám đốc hay tự mở quán bar.

Một vài gợi ý nhỏ để bạn tham khảo:

 • Nhanh chóng thích nghi và làm tốt công việc ở môi trường mới chuyên nghiệp và tích cực
 • Pha chế các loại đồ uống ngon, đẹp phục vụ khách.
 • Được học hỏi để nâng cao tay nghề, kỹ năng và sáng tạo ra những loại đồ uống mới
 • Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu nhà hàng
 • Tham gia cuộc thi pha chế và đạt giải thưởng cao nhất có thể

Học vấn, chứng chỉ

Trên thực tế, ngành pha chế ở nước ta chưa trở thành chuyên ngành học chính thức. Trong các trường đại học, cao đẳng đào tạo chính quy, dài hạn. Ngành pha chế được đào tạo chủ yếu qua các khóa học trong các trường cao đẳng nghề, các trung tâm dạy nghề.

Bạn chỉ cần viết chính xác thông tin về bằng cấp cao nhất như tên trường, chuyên ngành, năm tốt nghiệp. Thực tế, có nhiều bạn trẻ yêu thích công việc này chỉ mới tốt nghiệp cấp 2, cấp 3. Đã tự mày mò tìm hiểu về công việc này. Tự học thông qua các clip hướng dẫn trên mạng xã hội và tham gia các khóa học cấp chứng chỉ.

Bạn có thể cung cấp chi tiết chứng chỉ liên quan đến công việc này mà mình đã có được. Chứng chỉ ngoại ngữ bổ trợ cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc. Và thêm phần giúp CV của bạn nổi bật hơn.

Gợi ý cho bạn

Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Đà Nẵng (9/2022 – 12/2022)

 • Khóa học: Pha chế thức uống.
 • Chứng chỉ Sơ cấp chính quy, giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.

Kinh nghiệm làm việc

Với ứng viên đã có kinh nghiệm

Với một công việc có thiên hướng đề cao giá trị làm việc thực tế như pha chế. Kinh nghiệm làm việc chính là phần nội dung quan trọng nhất. Giữ sức mạnh lớn nhất giúp CV của bạn đủ sức đánh bật mọi đối thủ khác hay không.

Nếu bạn là người đã kinh nghiệm lâu năm. Và được trải nghiệm công việc trong nhiều môi trường khác nhau. Như nhà hàng, khách sạn cao cấp, quán bar, quán cà phê. Bạn nên ưu tiên ghi vào CV xin việc pha chế. Những kinh nghiệm có liên quan đến môi trường mới mà bạn đang muốn ứng tuyển. Kinh nghiệm được làm việc tại các thương hiệu nổi tiếng (nếu có) cũng sẽ giúp CV của bạn “nặng ký” hơn với nhà tuyển dụng

Gợi ý cho bạn:

TL Coffee & Bar, Nhân viên pha chế (1/2020 – 12/2022)

 • Pha chế cafe, sinh tố và một số loại đồ uống có cồn (chủ yếu là cocktail) để phục vụ khách
 • Trò chuyện và tư vấn với khách về đồ uống
 • Phối hợp cùng bộ phận khác nghiên cứu và hoàn thiện menu.
 • Thành thạo hơn kỹ năng pha chế đồ uống có cồn, hiểu về nhiều loại đồ uống hơn
 • Có nhiều khách quen, được các thành viên ủng hộ trên mạng xã hội (page Facebook cá nhân với hơn 5.000 theo dõi).

Với ứng viên chưa có kinh nghiệm

Có thể bạn đã trải qua một khóa học về pha chế nhưng chưa từng đi làm ở đâu. Hoặc bạn đã từng đi làm nhưng công việc của bạn không liên quan đến pha chế. Dù với tình huống nào bạn cũng sẽ hoàn thành tốt phần kinh nghiệm làm việc thật ấn tượng trong CV của mình. Việc quan trọng của bạn chính là thật khéo léo và thông minh để lựa chọn thông tin thật giá trị.

Nếu bạn đã từng làm CV xin việc phục vụ café. Bạn sẽ thấy rằng những kỹ năng mềm, quen thuộc với môi trường kinh doanh dịch vụ ăn uống, chăm sóc khách hàng… Có giá trị như thế nào trong CV xin việc ở các vị trí trong ngành F&B. Hãy thể hiện những điều này trong CV xin việc pha chế của bạn.

Với những bạn chưa từng đi làm, có thể đề cập tới khóa thực tập. Kể cả đi làm không lương để được có cơ hội thực hành nhiều hơn…  Sự cầu tiến và trung thực của bạn sẽ nhận được đánh giá cao.

Gợi ý cho bạn

Nhà hàng món Trung TQ, Nhân viên phục vụ (6/2022 – 2/2023)

 • Nhận order và phục vụ đồ ăn, thức uống
 • Lau dọn bàn và setup không gian tại nhà hàng.
 • Thành thạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phục vụ và khả năng giải quyết vấn đề
 • Hiểu rõ quy trình hoạt động, các lưu ý khi làm việc trong lĩnh vực ẩm thực.

cv pha chế

Kỹ năng

Các bartender chuyên nghiệp thường có trình độ ngoại ngữ khá tốt. Nhất là khi họ được làm việc ở các môi trường thường xuyên phải tiếp cận với khách hàng ngoại quốc như các nhà hàng, khách sạn, quán bar cao cấp. Khả năng ngoại ngữ vừa giúp các bartender của chúng ta thuận tiện giao tiếp với khách hàng. Cũng như có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận với nguồn kiến thức mới. Bắt kịp với chuyển động của nghề pha chế trên thế giới.

Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm và những kỹ năng khác liên quan đến nghề nghiệp. Thường được nhà tuyển dụng yêu cầu cụ thể trong mô tả công việc. Cũng có thể được viết trong CV xin việc của bạn. Tuy nhiên, bạn cần viết chân thực thông tin này. Bởi trong quá trình phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận biết chính xác mức độ thành thục các kỹ năng thực tế của bạn

Gợi ý cho bạn

 • Kỹ năng pha chế.
 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng ngoại ngữ.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Khả năng sáng tạo.
 • Khả năng thích nghi, học hỏi nhanh.
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng.
 • Khả năng chịu được áp lực công việc.

Thông tin tham chiếu

Với công việc pha chế, cần nhiều hơn đến các yếu tố thực tế. Vì vậy, thầy dạy trong trường nghề hoặc người hướng dẫn, đào tạo và dẫn dắt bạn đến với nghề pha chế. Sẽ đáng tin cậy và hiểu rõ hơn về năng lực thật sự của bạn. Các vị trí quản lý cấp cao như người quản lý, giám đốc bộ phận ẩm thực. Chưa chắc là người tham chiếu hoàn hảo để bạn viết vào CV xin việc nhân viên pha chế. Họ có thể không có đủ kiến thức, trình độ chuyên môn và kỹ năng về đồ uống và cách pha chế để đánh giá chính xác “tay nghề” của bạn.

Kết luận

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về cách chuẩn bị và từng bước chuẩn bị và viết CV xin việc pha chế để tham gia tìm việc làm

Để có thể bước đến vòng phỏng vấn trực tiếp giúp bạn thể hiện năng lực của mình. CV sẽ là lời chào đầu giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai. Đầu tư thời gian và công sức để thiết kế một CV xin việc hoàn chỉnh vì thế rất quan trọng.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn. Hãy truy cập ngay kho CV mẫu sẵn có được update thường xuyên trên website vieclamdanang.vn. Để lựa chọn cho mình một mẫu CV thật chuyên nghiệp. Điền các thông tin theo định dạng có sẵn. Dowload về máy sau khi hoàn thành xong. Bạn đã có được mẫu CV chuyên nghiệp. Để gửi đến nhà tuyển dụng đính kèm đơn xin việc và Email xin việc chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng ứng tuyển ngay dưới các vị trí tuyển dụng công việc yêu thích. Để yên tâm rằng CV của bạn đã được gửi đến đúng đích với nhà tuyển dụng. Không bị thất lạc trong mọi trường hợp.

Gửi CV có ngay việc làm