7 Tips đáng nhớ khi viết CV xin việc part time cho sinh viên chuẩn chỉ từng chi tiết

CV xin việc part time được đầu tư chỉnh chu ắt hẳn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Sự chuyên nghiệp của bạn thể hiện rất rõ ràng qua mẫu cv xin việc part time cho sinh viên đơn giản được gửi đi. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ có thiện cảm và lưu tâm đến bạn hơn. Trong quá trình phỏng vấn, dù rằng bạn chưa có kinh nghiệm làm việc.

Nhiều bạn trẻ bị từ chối nhưng không hiểu lý do vì sao mình thất bại. Rất có thể, nguyên nhân nằm ngay ở chính chiếc CV xin việc qua loa và chưa được viết đúng cách của bạn. Hãy đọc ngay bài viết này của vieclamdanang.vn. Để xem rằng chiếc CV xin việc part time của bạn có đang mắc lỗi hay không. Hãy điều chỉnh ngay để không tiếp tục bị từ chối. Với những cơ hội việc làm tốt nhé.

Hướng dẫn cách viết CV xin việc part time cho sinh viên chuẩn chỉ từng chi tiết

Thông tin cá nhân

Dù là CV xin việc part-time hay full-time. Bạn vẫn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân cơ bản như họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ, email. Để tiện cho nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý các điểm sau:

Chọn ảnh đại diện rõ mặt, tươi tắn, nghiêm túc và không bị nhòe.

Tên email cần thể hiện sự chuyên nghiệp. Tốt nhất là sử dụng tên thật của bạn đặt thành tên email. Giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm và ghi nhớ

Ví dụ: thay vì đặt girlbaby95@gmail.com, bạn nên đặt là nguyenngangiang@gmail.com hoặc ngangiang.nguyen@gmail.com.

Mục tiêu nghề nghiệp

Khi bạn vẫn đang là sinh viên. Vẫn còn đang trong quá trình học tập và cần trau dồi rất nhiều kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Chỉ cần nói về mục tiêu nghề nghiệp. Với những mục tiêu ngắn hạn và những điều mà bản thân mong muốn được học hỏi.

Đừng nghĩ đến những điều quá to tát như trở thành trưởng phòng kinh doanh, giám đốc nhân sự,…. Bạn còn chưa có cả kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp. Thì những mục tiêu như kể trên là quá xa vời và không thiết thực. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người phóng đại và sáo rỗng

Kinh nghiệm làm việc

Liệt kê theo thứ tự các công việc gần nhất đến các công việc đã làm trước đó. Mô tả ngắn gọn, súc tích các công việc đảm nhận và trách nhiệm công việc chính của mình.

Nếu bạn đã từng làm nhiều công việc khác nhau trước đó. Có thể lựa chọn các vị trí công việc. Có liên quan đến vị trí ứng tuyển để liệt kê vào CV xin việc của mình.

Với những bạn chưa từng đi làm. Đừng quá lo lắng bởi bạn vẫn có thể liệt kê các hoạt động tình nguyện. Hay các hoạt động làm việc nhóm tham gia trong trường. Thể hiện sự thông minh và khôn khéo của bạn. Bằng cách lựa chọn những chi tiết. Mà bạn đã học hỏi được trong các hoạt động kể trên. Có thể phục vụ hiệu quả với vị trí đang ứng tuyển. Có thể kể đến như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, sự linh hoạt, năng động, sáng tạo…

Bạn không nên đề cập đến những công việc đã từng làm thêm ngắn hạn dưới 6 tháng. Ngoại trừ đó là khóa thực tập hay kiến tập theo kế hoạch học tập.

7 tips viết CV xin việc part time cho sinh viên

Kỹ năng

Dù rằng bạn may mắn khi sở hữu rất nhiều kỹ năng đảm bảo năng lực làm việc tốt cho bản thân. Vậy nhưng, bạn chỉ nên liệt kê những kỹ năng thật sự hữu ích cho công việc ứng tuyển. Đừng kể lể dài dòng tất cả những gì bạn có. Điều quan trọng chúng ta cần phải hiểu và biết được. Đâu là mong muốn của nhà tuyển dụng. Và cần phải thể hiện bản thân “đúng ý” nhà tuyển dụng.

Các kỹ năng phổ biến nên cần có trong CV xin việc part time cho sinh viên. Thường sẽ là làm việc nhóm, tư duy logic, sáng tạo, thuyết trình, phản biện, thành thạo máy tính, viết lách…

Chứng chỉ và giải thưởng

Liệt kê những chứng chỉ mà bạn đã tích lũy được từ các khóa đào tạo chuyên môn nghề nghiệp hay kỹ năng mềm.

  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC, IELTS)
  • Chứng chỉ tin học văn phòng MOS
  • Chứng chỉ tốt nghiệp khóa học thiết kế…

Sở thích

Sở thích xuất hiện trong bất cứ CV xin việc cho đối tượng ứng viên nào cũng đều có mục đích rõ ràng. Nhiều người nhầm tưởng về vai trò này. Và thường bỏ qua mục sở thích khi viết CV xin việc.

Sở thích của bạn giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn và đánh giá được tính cách. Cũng như sự phù hợp của bạn với môi trường làm việc của họ. Bạn chỉ nên lựa chọn những sở thích tiêu biểu, phục vụ cho vị trí ứng tuyển. Không có khuôn mẫu nào quy định cho mục này. Tuy nhiên bạn đừng bỏ qua và cũng đừng nói quá nhiều, quá dài.

Người tham chiếu

Bạn có thể điền đầy đủ thông tin người tham chiếu. Bao gồm họ tên, chức vụ, số điện thoại và email của người quản lý hoặc phụ trách hướng dẫn trực tiếp của bạn. Giúp nhà tuyển dụng có thể đối chiếu, xác thực thông tin khi cần thiết.

Bạn cũng có thể bỏ qua phần này. Bởi đây là mục tùy chọn và không bắt buộc phải có trong mẫu đơn xin việc part time cho sinh viên.

Tham khảo các mẫu CV xin việc part time cho sinh viên đẹp và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

mẫu đơn xin việc part time cho sinh viên

CV xin việc thực tập marketing cho sinh viên

cv xin việc part time cho sinh viên đơn giản

CV xin việc part time cho sinh viên chuyên nghiệp

cv xin việc part time cho sinh viên

CV xin việc content part time cho sinh viên

cv xin việc part time

CV xin việc nhân viên chăm sóc khách hàng part time cho sinh viên

cách viết cv xin việc part time

CV xin việc thực tập sinh đối ngoại 

7 tips đáng nhớ khi viết CV xin việc part time cho sinh viên

Tham khảo các gợi ý từ Google

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết CV xin việc. Hãy tìm kiếm “cách làm cv xin việc part-time” trên google. Hàng ngàn kết quả tìm kiếm với các mẫu CV xin việc part time cho sinh viên. Để bạn tham khảo và thiết kế một chiếc CV hoàn chỉnh cho chính mình.

Với các ứng viên tìm việc làm Đà Nẵng, hãy truy cập ngày vào kho ứng dụng mẫu CV xin việc sẵn có từ hệ thống của chuyên trang vieclamdanang.vn. Để giúp bạn lựa chọn và hoàn thành mẫu CV xin việc chuẩn chỉnh cho mình.

Các thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt, đa dạng, hợp thị hiếu nhà tuyển dụng Đà Nẵng đang chờ bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những bài viết hướng dẫn hữu ích về cách viết CV. Các kiến thức việc làm, kỹ năng nghề nghiệp. Sẽ giúp bạn nâng cao trình độ bản thân

Điều chỉnh CV xin việc part time theo từng vị trí ứng tuyển

Đừng chỉ mãi sử dụng một mẫu CV duy nhất để ứng tuyển cho mọi vị trí công việc khác nhau. Bởi rằng, những thông tin mà bạn cung cấp. Sẽ chưa hẳn đúng với yêu cầu công việc cũng như yêu cầu của từng nhà tuyển dụng.

Chưa kể, các thông tin cung cấp đã quá cũ, không còn phù hợp với thị hiếu và xu hướng tuyển dụng thời điểm hiện tại. Cũng sẽ làm bạn đánh mất đi rất nhiều cơ hội tìm việc tốt. Nhà tuyển dụng qua đó cũng đánh giá được rằng. Bạn không phải là người nghiêm túc và thật sự tâm huyệt với công việc. Bạn không có sự đầu tư và chỉnh chu trong công việc. Không tôn trọng cũng như đề cao cơ hội việc làm và nhà tuyển dụng.

Sử dụng keyword trong CV xin việc part time mang ý nghĩa tích cực

Những keyword thể hiện sự nhiệt huyết, đam mê của bạn. Được lồng ghép phù hợp trong các nội dung giới thiệu bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và điểm mạnh. Sẽ giúp CV của bạn có điểm nhấn. Và truyền tải hiệu quả thông điệp mà bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng.

Không viết quá dài

Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin vào CV xin việc. Khiến nó trở nên lê thê và lan man, không có trọng tâm. Hãy chọn lọc các nội dung thông tin thực sự quan trọng và cần thiết, gói gọn nó chỉ trong khoảng 1 trang A4.

Đính kèm cùng đơn xin việc (cover letter).

Đính kèm CV cùng đơn xin việc giúp bạn có thêm cơ hội giới thiệu và thể hiện bản thân. Cover letter sẽ giúp bạn trình bày rõ hơn cá tính, khả năng của bản thân, những thành tích, lý do bạn nghĩ mình phù hợp với công việc, giá trị mà bạn sẽ mang lại,…. để chinh phục nhà tuyển dụng.

Một chiếc Cover letter chuyên nghiệp và ấn tượng cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá tốt khả năng trình bày vấn đề, thuyết phục, ngoại ngữ, tính logic… của bạn.

đơn xin việc part time

Viết Email xin việc chuyên nghiệp

Đơn xin việc và CV xin việc luôn được đính kèm trong Email xin việc. Vì vậy, nếu bạn sử dụng một Email sơ sài, thiếu chuyên nghiệp thì phần trăm cao nhà tuyển dụng sẽ không dành thời gian mở đọc CV của bạn.

Nếu email của bạn không thể hiện được mục đích rõ ràng, rất có thể, nó sẽ chỉ nằm trong hộp thư rác của mọi nhà tuyển dụng. Nên khi viết Email xin việc, bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ việc đặt tiêu đề cho Email.

Tiêu đề Email chuẩn sẽ là : CV xin việc part-time + “Họ tên” + “Vị trí ứng tuyển”

Nội dung Email chuẩn bao gồm:

  • Giới thiệu bản thân và lý do ứng tuyển trong độ dài từ 1 – 2 câu
  • Bày tỏ mong muốn được có cơ hội phỏng vấn và khéo léo nhắc nhà tuyển dụng hãy đọc CV của mình
  • Bày tỏ sự cảm ơn với nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc email

Hy vọng qua bài viết này đã có thể giúp các bạn trẻ hoàn thành được một bản CV xin việc chỉnh chu cho riêng mình. Đôi khi bạn không thể tưởng tượng hết những lợi ích thiết thực mà mẫu CV xin việc part time ấn tượng và đẹp mắt đem lại. Ngoài việc giúp bạn rèn luyện rất nhiều về mặt kỹ năng. Nó còn có thể giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng để cân nhắc trở thành nhân viên chính thức sau khi ra trường.

Gửi CV có ngay việc làm