Cách viết CV kế toán tổng hợp chuẩn chỉnh – Tổng hợp mẫu CV xin việc ngành kế toán ấn tượng

CV kế toán tổng hợp nên được viết như thế nào để “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng. Hãy theo dõi ngay bài viết này để biết cách viết CV kế toán tổng hợp đầy đủ nội dung và tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Khi vị trí kế toán tổng hợp luôn có tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Nhà tuyển dụng cũng sẽ xem xét CV xin việc của ứng viên rất kỹ lưỡng. Bởi đây là vị trí nắm giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu của một công ty, doanh nghiệp. Tính chuyên nghiệp cũng vì vậy mà được đòi hỏi rất cao ở mỗi ứng viên ngay cả trong khâu ứng tuyển.

CV kế toán tổng hợp là gì?

Công việc của kế toán tổng hợp sẽ chịu trách ghi chép vào sổ kế toán tổng hợp, kiểm tra toàn bộ các chứng từ, tất toán thuế cũng như hỗ trợ việc lập báo cáo tài chính,… Có thể nói, vị trí kế toán tổng hợp có vai trò quan trọng chỉ xếp sau kế toán tổng hợp. Chính vì vậy, bạn sẽ cần có kinh nghiệm kế toán thì mới có thể đảm nhận tốt vị trí này.

Kế toán tổng hợp là ngành nghề có sức hút lớn với thị trường lao động tuyển dụng tại Đà Nẵng. Bởi sự đa dạng trong đầu mục công việc của vị trí kế toán tổng hợp mở ra cơ hội việc làm với nhiều người. Mặc dù vậy, với tầm quan trọng của vị trí này trong hoạt động doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu cho các ứng viên có phần khắt khe hơn so với các vị trí việc làm kế toán tại Đà Nẵng khác.

cv kế toán tổng hợp

CV kế toán tổng hợp cần phải bao quát tất cả các nội dung bao gồm thông tin cá nhân với các mục thông tin như họ tên, ngày sinh, địa chỉ liên hệ, sở thích, điểm mạnh điểm yếu. Đến năng lực chuyên môn trong lĩnh vực kế toán – tài chính với các nội dung thông tin thể hiện trình độ học vấn, bằng cấp và chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc của bạn.

Trong quá trình viết CV xin việc kế toán tổng hợp, các bạn cần tập trung nhấn mạnh và thể hiện rõ năng lực của bản thân để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng chính bạn sẽ là ứng viên phù hợp và xứng đáng với vị trí công việc.

Tải mẫu CV kế toán tổng hợp

Mẫu CV kế toán tổng hợp cho người đã kinh nghiệm

cv xin việc kế toán tổng hợp

Mẫu CV kế toán tổng hợp cho người chưa kinh nghiệm

mẫu cv xin việc kế toán tổng hợp

Mẫu CV kế toán tổng hợp tiếng anh

cv kế toán tổng hợp bằng tiếng anh

Mẫu cv xin việc kế toán word

Cách viết CV kế toán tổng hợp chi tiết từng bước.

Các doanh nghiệp luôn cần nhân viên hết mình với công việc, đam mê, cần mẫn và có nắm chắc nghiệp vụ kế toán.

Khi chưa nói chuyện trực tiếp, thông qua CV xin việc, doanh nghiệp có thể bước đầu biết đến ứng viên là ai, nắm được thông tin liên lạc và những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của họ. CV ấn tượng sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được “tấm vé” cho vòng tiếp theo, khi đã thuận lợi vượt qua được vòng sàng lọc hồ sơ.

Sẽ có những nguyên tắc và bí mật được “bật mí” trong cách viết CV kế toán tổng hợp cho từng đầu mục thông tin mà các ứng viên cần nắm rõ và chú ý. Những chi tiết nhỏ này cũng sẽ giúp bạn tạo ra được một mẫu cv xin việc kế toán tổng hợp rõ ràng, đẹp mắt, phù hợp với sự cẩn thận và tỉ mỉ của nghề kế toán để bạn có thể đến gần hơn với cơ hội làm công việc mình yêu thích.

Thông tin cá nhân

Bên cạnh các thông tin cơ bản mà bạn cần đề cập gồm họ và tên, ngày sinh, nơi ở hiện tại, số điện thoại và địa chỉ email. Bạn cần lựa chọn ảnh đại diện để nhà tuyển dụng dễ dàng nhận biết về bạn hơn. Không cần dùng ảnh thẻ, nhưng bức ảnh được chọn phải lịch sự, nhìn rõ mặt và thần thái tươi tắn.

Lưu ý khi chọn địa chỉ Email làm việc, không nên chọn email có nickname khó hiểu hoặc không nghiêm túc. Tốt nhất, hãy lập email có tên mình hoặc liên quan đến công việc.

Ví dụ:

Thay vì điền thông tin Email liên hệ là : linhbaby@gmail.com bạn có thể sử dụng địa chỉ Email uyenlinh.ketoan@gmail.com

Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn hãy chia ra viết từng câu để thể hiện rõ hơn mong muốn của mình với công việc. Đừng viết chung chung, khó hiểu hay đặt mục tiêu quá lớn không có tính khả thi so với trình độ của bạn. Viết lan man mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì chỉ khiến nhà tuyển dụng “thẳng tay” loại bỏ CV của bạn ngay.

Bạn cần nên hiểu, mục tiêu nghề nghiệp chính là kế hoạch và “tham vọng” sự nghiệp của bạn trong tương lai. Vì vậy, bạn có thể chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Nguyên tắc này cũng thể hiện được bạn là người có kế hoạch rõ ràng và nghiêm túc với công việc.

Gợi ý mẫu cho bạn

Mục tiêu ngắn hạn có thể viết:

Muốn tìm công việc chính thức, học hỏi thêm được nhiều kiến thức để phát triển bản thân và góp phần vào sự thành công của công ty.

Mục tiêu dài hạn nên viết:

Trở thành nhân viên kế toán tổng hợp giỏi.

Trình độ học vấn

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều cần đến ứng viên phải có trình độ học vấn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Tùy theo mỗi doanh nghiệp, yêu cầu đưa ra có thể là trung cấp, cao đẳng hay đại học.

Bạn cần ghi cụ thể trường, chuyên ngành, bằng cấp mà bạn được nhận. Với công việc cần đến kiến thức chuyên môn như vị trí kế toán tổng hợp. Bạn có thể đính kèm bảng điểm của mình trong hồ sơ xin việc. Nếu bạn đang có những mức điểm ấn tượng để tạo điểm nhấn khác biệt và nổi bật với nhà tuyển dụng

Lưu ý, điểm GPA yêu cầu thường sẽ là 7/10.

Gợi ý mẫu cho bạn

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Chuyên ngành: Kế toán

GPA: 7.5/10

Với những viên đã tham gia các khóa học, lớp học nghề và làm các công việc kế toán ở mức độ cơ bản trước đó. Bạn có thể điền vào phần học vấn đã hoàn thành khóa học kế toán. Công việc đã làm sẽ đề cập đến trong phần kinh nghiệm làm việc trong CV.

Kinh nghiệm làm việc

Luôn là phần quan trọng nhất của mỗi CV xin việc. Vì vậy, lúc nào chúng tôi cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn. Cần dành nhiều thời gian để đầu tư thật kỹ lưỡng cho nội dung này.

Kinh nghiệm làm việc sẽ là cho doanh nghiệp biết được. Năng lực của bạn có thật sự phù hợp với yêu cầu của họ hay không. Với các bạn sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể đề cập đến một vài công việc đã làm trước đó. Có liên quan đến kế toán như bán hàng, thu ngân. Bạn cũng có thể nói về quá trình thực tập của bạn

Khi viết kinh nghiệm việc làm, bạn nên ghi nhớ “công thức” gần rồi mới đến xa. Bạn nên mô tả công việc và thành tích đã đạt được ở công việc cũ. Để cụ thể hơn, hãy dùng các con số và những thành tích mà bạn đã được nhận.

Lưu ý, chỉ nên đề cập những công việc có liên quan đến chuyên ngành kế toán tổng hợp. Đừng viết quá nhiều thông tin nhưng lại không mang đến giá trị

Kỹ năng

Các kỹ năng cần có cho vị trí nhân viên kế toán tổng hợp mà các nhà tuyển dụng tìm đến như là:

 • Thành thạo tin học văn phòng, đặc biệt là Excel và Word
 • Biết sử dụng các phần mềm kế toán: Misa, Fast,…
 • Kỹ năng làm việc độc lập
 • Kỹ năng làm việc nhóm tốt
 • Khả năng ngoại ngữ
 • Tư duy tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc hợp lý

Bạn nên lựa chọn những kỹ năng có thể bổ trợ cho công việc kế toán. Các kỹ năng mềm như giao tiếp, lắng nghe, học hỏi nhanh, quản lý thời gian hiệu quả. Cũng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bởi các kỹ năng đó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc sau này.

Chứng chỉ

Bạn chỉ cần nên gạch đầu dòng để liệt kê các chứng chỉ mà mình sở hữu. Các chứng chỉ bạn nên có: chứng chỉ chuyên ngành kế toán, chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học,….

Viết thêm những giải thưởng mà bạn đạt được. Cũng sẽ giúp CV của bạn thêm phần sinh động và nhiều điểm cộng hơn đấy

mẫu cv xin việc kế toán word

Lưu ý khi thiết kế CV kế toán tổng hợp bạn cần biết

Để CV kế toán tổng hợp tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bạn kiểm tra thật kỹ một lần cuối trước khi gửi đi để tránh mắc một số lỗi cơ bản như sau:

 • Tránh để lỗi sai chính tả trong CV kế toán tổng hợp
 • Ngắt câu không đúng và không phù hợp ngữ nghĩa
 • Viết sai thông tin.
 • Viết dài dòng, lan man, không có trọng tâm, chủ đích.
 • Sắp xếp các đề mục, bố cục CV kế toán tổng hợp không hợp lý.
 • Đề cập quá nhiều đến các kinh nghiệm không có sự liên quan với vị trí ứng tuyển.

Những dấu NOTE mà bạn không được phép quên khi thiết kế CV kế toán tổng hợp. Hãy lưu ngay những “bật mí” của vieclamdanang.vn để giúp CV của bạn có “sức nặng” cạnh tranh hơn:

 • Đọc kỹ mô tả công việc của công ty để trình bày mô tả công việc bạn đã làm chuyên nghiệp và tương đồng
 • Chú ý đến việc sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế khi thiết kế CV. Tránh các màu sắc sặc sỡ, hoặc sử dụng cùng lúc quá nhiều tông màu. Khiến người xem không thấy rõ chữ trong đó
 • Sử dụng một vài thuật ngữ chuyên ngành kế toán. Để giúp kiểm chứng được kiến thức chuyên môn của bạn. Đồng thời mang đến tính chuyên nghiệp hơn cho CV.

Tham khảo một số mẫu CV xin việc ngành kế toán

Mẫu CV kế toán tổng hợp – kế toán trưởng

Mẫu CV kế toán tổng hợp - kế toán trưởng

Mẫu CV nhân viên kế toán tổng hợp – kế toán thuế

Mẫu CV nhân viên kế toán tổng hợp - kế toán thuế

Mẫu CV của kế toán tổng hợp – kế toán nội bộ

Mẫu CV của kế toán tổng hợp - kế toán nội bộ

Mẫu CV kế toán tổng hợp – kế toán bán hàng

Mẫu CV kế toán tổng hợp - kế toán bán hàng

Mẫu CV kế toán tổng hợp thực tập – part time

Mẫu CV kế toán tổng hợp thực tập - part time

Bạn cũng có thể tham khảo và download các mẫu CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp sẵn có. Từ hệ thống của chuyên trang vieclamdanang.vn. Trang web được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Đã giúp rất nhiều ứng viên tìm việc làm tại Đà Nẵng tạo và download CV xin việc một cách dễ dàng. Các mẫu CV được thiết kế chuyên nghiệp theo xu hướng hiện đại. Phù hợp với thị hiếu nhà tuyển dụng Đà Nẵng. Vẫn đang chờ bạn sử dụng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm chắc được bí quyết để viết CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp. Những mẫu CV gợi ý từ chúng tôi mong rằng cũng sẽ giúp bạn tìm được mẫu CV phù hợp, tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đừng quên truy cập vieclamdanang.vn mỗi ngày – người bạn đồng hành cùng bạn tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng nhanh chóng và hữu ích nhé!

Gửi CV có ngay việc làm