Mẹo viết Content tuyển dụng hay mà chưa ai chia sẻ đến bạn!

Ngành nghề marketing được rất nhiều người quan tâm hiện nay và được dự báo là xu hướng ngành được lựa chọn nhiều nhất. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này đang ngày một tăng cao. Vì thế, các doanh nghiệp đang tìm, đưa ra các mẫu content tuyển dụng thu hút được nhân tài. Vậy làm cách nào để có thể viết được một nội dung tuyển dụng độc đáo và hay? Cùng mình tìm hiểu và trả lời các câu hỏi trong bài viết dưới đây nhé!!

Content tuyển dụng là gì?

Đối với nhà tuyển dụng hay các chuyên gia nhân sự đang loay hoay tìm cách viết nội dung tuyển dụng hay và độc đáo. Nhưng mỗi lần ngồi làm việc trước máy tính  để suy nghĩ nội dung tuyển dụng, hầu như ta luôn không biết bắt đầu như thế nào cho ấn tượng.

Đó là câu chuyện chung được bắt gặp thường xuyên của bộ phận nội dung ở mọi ngành nghề. Để tạo nên được một nội dung content tuyển dụng hay, đúng mục đích và chất lượng, trước hết đội ngũ nhân viên content cần hiểu đúng như thế nào là nội dung tuyển dụng?

Content tuyển dụng hấp dẫn

Content tuyển dụng là các chiến lược sáng tạo nội dung có giá trị để hướng đến mục tiêu thu hút nhân tài, tìm kiếm ứng viên đang cần việc làm. Ngoài ra, nội dung tuyển dụng còn là các thông tin truyền thông về thương hiệu, công ty, văn hóa làm việc và nội bộ của một doanh nghiệp.

Nội dung tuyển dụng có thể gồm các dạng nội dung như là chữ viết, video, infographic hoặc hình ảnh,…. Tuỳ vào nhu cầu tuyển dụng của doanh, ngành nghề tuyển dụng hoặc mục đích tìm kiếm nhân sự mà các mẫu tin đăng tuyển dụng sẽ có nội dung và cách thể hiện hoàn toàn khác nhau.

Vì sao nội dung tuyển dụng được chú trọng?

Trong bất cứ ngành nghề, công việc làm nào, các doanh nghiệp đều rất quan tâm và chú trọng đến việc tuyển dụng nguồn nhân sự phù hợp với công ty cả về lượng và chất lượng chuyên môn và kinh nghiệm để có thể đáp ứng được các vị trí/ chức vụ giúp công ty phát triển trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt .

Vì vậy, với mỗi đợt tuyển dụng nhân sự, các công ty và đặc biệt là bộ phận phụ trách content tuyển dụng trong mỗi công ty cần có sự chuẩn bị cũng giống như đưa ra những đề xuất cho ban giám đốc về các nội dung đăng tuyển, chiêu mộ ứng viên nhằm thu hút được nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển.

Từ đây, công ty sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mình và chọn ra được người đáp ứng được nhu cầu của công ty. Cách thức để thu hút được người ứng tuyển là câu hỏi luôn được nhà tuyển dụng đề ra. Để làm được điều này, trước hết các thông báo chiêu mộ phải có những nội dung cụ thể, chính xác, thể hiện ra được những điểm đặc biệt của vị trí tuyển dụng nhằm thu hút được sự quan tâm của các ứng viên.

Cách viết content tuyển dụng hay

Xác định đối tượng mục tiêu cho mẫu nội dung tuyển dụng

Đối tượng mục tiêu mà bài content nhắm đến thường rất quan trọng.Chúng ta phải xác định được đối tượng để chọn nội dung cho phù hợp, cũng như đặt mình vào vị trí của họ để xem bài đăng đã hợp lý, thu hút hay không?

Ví dụ bạn đang muốn tuyển dụng thực tập sinh, những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì mẫu content tuyển dụng của bạn cần mới mẻ, thú vị và chia sẻ về những lợi ích kiến thức, kỹ năng sẽ học được…
Còn tuyển dụng dân Marketing cần hướng đến sự sáng tạo, hài hước để thu hút được những nhân tài.

Tùy theo nhu cầu, chi phí nhân sự muốn bỏ ra mà doanh nghiệp lựa chọn  phương pháp xác định đối tượng mục tiêu của mẫu tuyển dụng khác nhau.

Sáng tạo tiêu đề bài tuyển dụng độc đáo, hài hước

Content tuyển dụng độc đáo
Content tuyển dụng độc đáo

Mẫu content tuyển dụng nào cũng cần có tiêu đề hay, độc đáo sẽ thu hút được đọc giả hơn.
Tiêu đề là phần mở đầu của một content, người đọc sẽ nhìn thấy nó đầu tiên.
Vì vậy, tiêu đề quyết định đến 80% khả năng người đọc có xem phần content kế tiếp hay không.

Bài viết tuyển dụng với tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người đọc và ứng viên “ứng tuyển”. Hãy tạo cho bài content của mình một slogan tuyển dụng độc đáo để có thể lôi kéo được nhiều ứng viên nhất có thể.

Phong cách viết content độc đáo, thú vị

Chúng ta có thể phát triển content tuyển dụng bằng cách sử dụng nội dung hài hước, dí dỏm, dùng những ngôn từ mới lạ, bắt trend để kích thích tính tò mò của ứng viên.
Theo khảo sát, kiểu content này đã và đang được nhiều công ty áp dụng thành công.
Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng nhiều hình thức trình bày content khác nhau như: hình ảnh, câu chuyện, video…, có được mẫu content tương tác mới lạ sẽ giúp bạn thu hút được nhiều nhân tài hơn

Khi viết bài tuyển dụng nên đưa ra lợi ích cho ứng viên

Ứng viên là những người đang tìm cho mình công việc phù hợp và có lợi ích.
Chính vì vậy bài content tuyển dụng cần phải đưa ra những lợi ích hấp dẫn (nhưng phải cam kết đúng thực tế).
Có thể là các lợi ích về vật chất hoặc tinh thần.

  • Lợi ích vật chất chẳng hạn như chế độ bảo hiểm, lương thưởng,…
  • Còn lợi ích tinh thần như: được rèn luyện kỹ năng, du lịch, làm trong môi trường thân thiện…

Không bỏ sót bất kì thông tin nào trong content tuyển dụng

Những thông tin cần thiết bao gồm:

  • Họ và tên, địa chỉ liên lạc, website, thông tin liên hệ của công ty
  • Lĩnh vực hoạt động của công ty
  • Thời gian, địa điểm làm việc
  • Vị trí, mô tả công việc chi tiết
  • Quyền lợi, mức lương, thưởng, hoa hồng,…

Việc Làm Đà Nẵng cung cấp việc làm Marketing

Bạn đang cần tìm việc  làm ngành Marketing, ngoài việc tìm kiếm các cơ hội việc làm tại công ty lớn hiện nay, thì bạn hoàn toàn có thể tìm được hàng nghìn việc làm đang chờ đợi khi đến với các trang tuyển dụng trực tuyến của Vieclamdanang.vn

Tuyển dụng việc làm marketing Đà Nẵng
Việc làm marketing Đà Nẵng

Với những công việc có mức lương cực hấp dẫn, đãi ngộ tốt, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm được công việc thích hợp với bản thân. Hay học hỏi những kiến thức mới, trau dồi kỹ năng ngành Marketing từ những bài viết tại đây. Để không để bỏ lỡ những cơ hội việc làm Marketing tốt nhất thì bạn hãy nhanh chân đăng kí để nhận được những việc làm mới và tốt nhất tại Vieclamdanang.vn – Uy tín chất lượng cùng với các công cụ xây dựng CV miễn phí cho ứng viên.

Với sứ mệnh kết nối các ứng viên đến với nhà tuyển dụng, Vieclamdanang.vn đang là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà người lao động có thể tìm đến khi có mong muốn tìm việc làm Marketing tại Đà Nẵng. Còn ngần ngại gì nữa mà không nhanh tay apply để tìm cho mình cơ hội tại Việc làm Marketing Đà Nẵng ngay nào!

Trên đây là những một số lưu ý về cách viết content tuyển dụng thu hút mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay cho công việc của mình những kỹ năng này. Tìm thêm những kiến thức về marketing, kỹ năng content và tham khảo việc làm tại Việc Làm Đà Nẵng nhé!

Gửi CV có ngay việc làm