Công việc kế toán thế cần các yêu cầu như thế nào?

Khi bạn tìm công việc kế toán thuế thì sẽ gặp rất nhiều vấn đề, nhất là trong quá trình phỏng vấn, vì vậy để thuận lợi bạn cần biết được việc làm kế toán thuế cần những yêu cầu nào. Chúng tôi sẽ cho bạn biết và có cái nhìn rõ ràng hơn về các yêu cầu cho công việc kế toán thuế.

Công việc cần làm cho kế toán Thuế

Kế toán thuế cần lập tờ khai thuế môn bài đối với các công ty mới thành lập và nộp thuế môn bài cho cơ quan thuế. Bên cạnh đó, kế toán thuế cần lập hóa đơn, chứng từ phát sinh để theo dõi thu chi của doanh nghiệp cũng như theo dõi hạch toán. Còn về thuế Giá Trị Gia Tằng, Thu nhập cá nhân thì cần lập vào cuối tháng và nộp thuế cho các cơ quan thuế nếu có.

Hàng quý kế toán thuế cần làm báo cáo sử dụng hóa đơn, báo cáo thuế tháng của quý và báo cáo quý cho thuế Giá Trị Gia Tăng, thuế Thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Còn vào cuối năm thì cần có báo cáo tài chính, báo cáo thuế cuối năm và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Kế Toán Thuế có những quyền hạn nào

Các quyền hạn của kế toán thuế trong doanh nghiệp:

  • Các hóa đơn cần điều chỉnh thì cần kiểm tra và tiến hành điều chỉnh hợp lý, hoặc hủy hóa đơn theo luật hiện hành.
  • Phản hồi khi có chênh lệch giữa báo cáo thuế và quyết toán trong doanh nghiệp.
  • Kiểm tra và đảm bảo các kế toán thuế cơ sở triển khai việc báo cáo thuế đúng quy định.
  • Các công việc về thuế.

Các yêu cầu khác đối với kế toán thuế.

Ngoài các chuyên môn của ngành kế toán thuế thì bạn cần trang bị thêm cho mình những phần kiến thức khác của ngành thuế hoặc đơn giản là các kiến thức nghề nghiệp, ví dụ như kế toán ngân hàng, vv… Khi bạn có kiến thức sâu rộng về ngành, bạn sẽ giúp được doanh nghiệp trong nhiều vấn đề hơn và giúp khả năng của bạn phát triển nhanh hơn.

Một điều quan trọng đối với kế toán thuế là bạn phải thận trọng tránh mắc sai lầm, nếu không khi lập báo cáo thuế hàng tháng bạn sẽ gặp lỗi và điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Cách tốt nhất để hạn chế mức thấp nhất các chi phí trong quá trình sản xuất kinh doanh của công ty, thì hầu hết các doanh nghiệp điều đòi hỏi kế toán thuế phải thật sự có kiến thức chuyên sâu và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Nếu bạn đủ tự tin, bạn có thể ghé thăm trang Việc Làm Đà Nẵng (ViecLamDaNang.Vn) để tìm kiếm các việc làm kế toán Đà Nẵng, đặc biệt là trong năm tới thì Việc Làm Đà Nẵng 2020 sẽ khá sôi động.

Gửi CV có ngay việc làm