Có nên từ bỏ khi công việc hiện tại là một công việc hoàn hảo?

Ai cũng mong muốn có một công việc tốt. Đó là lý do khiến họ chấp nhận làm việc dù công việc đó không thực sự phù hợp với mình, nếu công việc mang lại cho bạn nhiều thứ như lương hay một ông chủ dễ tính. Bạn sẽ cảm thấy rất khó khi bản hân muốn ra đi, thậm chí nhiều người xung quanh sẽ cảm thấy bạn điên rồ. Nếu đang lưỡng lự không biết đi hay ở, bạn nên đọc qua bài viết này để xem mình nên quyết định thế nào.

Hỏi Đáp từ bạn đọc và Việc Làm Đà Nẵng

Ứng viên đặt câu hỏi

Tôi là Ánh Phương, đang làm việc tại một công ty Marketing, mức lương 7 Triệu 1 tháng. Hiện tại, mình có một công việc ổn định và đáp ứng được những nhu cầu cuộc sống của tôi, nhưng lại cảm thấy không phù hợp với năng lực cũng như định hướng việc làm của bản thân. Tôi muốn tìm một môi trường mới có thể giúp tôi cải thiện thêm năng lực bản thân. Tôi không biết nên quyết định như thế nào vì tôi khá tiếc công việc hiện tại, bạn bè cũng khuyên tôi không nên tìm công việc mới.

Tư vấn từ Việc Làm Đà Nẵng

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Việc Làm Đà Nẵng, quả thật, việc đắn đo về quyết định đi hay ở là vấn đề luôn tồn tại ở rất nhiều người. Việc Làm Đà Nẵng chúng tôi đã tổng hợp và xin gửi đến bạn một số lời khuyên bạn có thể xem qua để bạn có thể cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

Những điều nên cân nhắc trước khi quyết định tìm Việc Làm Mới

1. Bản thân bạn có thường xuyên nghĩ đến những công việc khác?

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng nghĩ đến những công việc, môi trường hay lĩnh vực khác thì đâu là một dấu hiệu cho thấy bạn đang mất hứng thú với công việc hiện tại của mình.

2. Bạn thường xuyên bị phân tâm trong công việc

Khi bị phân tâm trong công việc, bạn tự cho rằng mình đã mất hứng thú với công việc hiện tại nhưng đôi khi vấn đề nằm ở việc bạn không thể tập trung, vì vậy bạn nên thử kiểm tra lại xem bản thân mình đang nằm chính xác ở trong tình trạng nào. Hãy thử nhiều cách khác nhau để tìm lại sự tập trung như ngồi ở một vị trí mới, bắt đầu công việc mới lạ hơn hay kiểm soát giờ giấc làm việc logic hơn. Ngược lại, nếu bạn tập trung toàn tâm vào công việc hiện tại nhưng vẫn không thấy thì bạn có thể nên cân nhắc lại quyết định của mình.

Bạn có hay suy nghĩ đến các công việc khác?

3. Những điều khiến bạn hạnh phúc và thõa mãn trong công việc?

Nếu bạn cảm thấy hài lòng với công việc của mình nhưng vẫn thấy chán, hãy thử viết ra những điều mà nếu thay đổi sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn trong công việc, và với những vấn đề từ bản thân bạn hãy thử thay đổi ngay. Ngoài ra, hãy đề xuất với cấp trên những vấn đề để có thể cải thiện công việc hiện tại.

Đôi khi bạn chịu áp lực từ khối lượng công việc lớn, hoặc từ sự phối hợp làm việc nhóm. Nếu tình trạng chán nản của bạn bắt nguồn từ hoàn cảnh xung quanh, hãy tìm cách cải thiện và tìm hứng thú mới trong công việc.

Xem thêm: tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

4. Những thay đổi của bạn có khiến bạn trở nên vui vẻ không?

Nếu những thay đổi khiến bạn vui vẻ hơn, thì vấn đề còn lại có lẽ xuất phát từ kỹ năng hay các vấn đề khác về chất lượng, độ hiệu quả côn việc.  Bạn hãy thử mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng của mình để tìm kiếm sự tự tin về năng lực bản thân để tìm kiếm những bước tiến mới trong công việc cho hiện tại cũng như sau này.

5. Bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính?

Nếu đây là vấn đề thì bạn thực sự đang đứng trước một quyết định khó khăn, đặc biệt là khi mức lương hiện tại không đáp ứng được nhu cầu của bản thân, nhất là khi lương lại là nguồn thu nhập chính của bạn.

6. Nếu bạn quyết định nghỉ việc thì có thể xoay sở được với những khoản chi phí đang lo lắng không?

Khi gặp áp lực về tài chính, mọi người đều có xu hướng lo lắng và hiệu quả công việc bị giảm sút. Từ đó khiến bạn chán nản hay thậm chí ghét công việc của mình.

Bạn lo lắng vì mức lương không đáp ứng được chi phí hiện tại?

Nếu bạn thực gặp vấn đề về tài chính, thì nên cân nhắc xem bạn có thể xoay sở được những khoản chi phí nếu quyết định nghỉ việc không? Hãy cân nhắc đến những vấn đề như bạn có tiền tiết kiệm không? Bạn có công việc khác để làm không? Bạn có công việc phụ nào không? Bạn có tìm được công việc mới nào để tạo ra nguồn thu nhập không? Nếu bạn đảm bảo được nguồn tài chính và cảm thấy không hạnh phúc

Một vấn đề nữa là từ bản thân bạn, nếu bạn luôn cảm thấy tự ti, nhất là khi người khác nhắc đến mình thì vấn đề làm việc trong môi trường công ty hay môi trường làm việc nhóm sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nỗi sợ này sẽ kìm hãm bạn rất nhiều, vì vậy bạn nên cân nhắc về việc chịu bước ra khỏi vỏ bọc và đối mặt với thử thách.

Ở trên là những vấn đề quan trọng mà Việc Làm Đà Nẵng nghĩ bạn cần lưu ý trước khi quyết định về công việc hiện tại của mình, bạn hãy đọc lại một lần nữa và cân nhắc xem mình nên quyết định như thế nào cho đúng đắn.

Gửi CV có ngay việc làm