Cách tìm việc làm phổ thông tại Đà Nẵng hiệu quả

Đà Nẵng đang trở thành một trong những nơi có thị trường việc làm sôi nổi nhất hiện nay. Sự quan tâm của đông đảo ứng viên tìm việc, đặc biệt là việc làm lao động phổ thông tại Đà Nẵng không ngừng tăng mạnh. Để có thể nhanh chóng tìm được việc làm phổ thông với mức lương cao, các chế độ đãi ngộ tốt tại Đà Nẵng, thì bạn không nên bỏ qua cách tìm việc dưới đây.

Tình hình lao động phổ thông hiện nay tại Đà Nẵng

Các khu công nghiệp, chế biến thực phẩm, khu sản xuất ngày càng nhiều và được mở rộng liên tục ở Đà Nẵng. Để đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng cũng như xuất khẩu, thì việc tuyển dụng một lượng lớn lao động phổ thông là điều hết sức cần thiết. 

Lượng công nhân làm lao động phổ thông chiếm phần lớn trong thị trường lao động nói chung. Vì lẽ đó, người lao động phải đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn của doanh nghiệp, đổi mới và nâng cao hơn nữa tay nghề của mình. Sự cạnh tranh trong môi trường làm việc yêu cầu ứng viên phải có sự kiên trì và cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lao động phổ thông có nhu cầu tìm việc tại Đà Nẵng chiếm số lượng lớn

Mức lương cơ bản của một lao động phổ thông thường dao động từ 5 – 7 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc lâu dài từ 1 – 2 năm trở lên, thì mức lương sẽ được tăng theo thời gian và khả năng làm việc của bạn. Ở vị trí lao động phổ thông này, các chế độ về bảo hiểm là điều được ưu tiên hàng đầu dành cho công nhân. Tiếp theo là các chế độ đãi ngộ về ngày nghỉ, được hỗ trợ xăng xe, điện thoại, và có thể hỗ trợ thêm chỗ ở đối với nhân viên đi làm xa. 

Các công việc về lao động phổ thông tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

Dựa vào trình độ tốt nghiệp mà lao động phổ thông sẽ có những công việc phù hợp với khả năng. Hiện nay, các công việc về lao động phổ thông ở Đà Nẵng chủ yếu bao gồm:

  • Các khu công nghiệp: Đà Nẵng có 6 khu công nghiệp tập trung gồm: KCN Đà Nẵng, KCN dịch vụ thủy sản Đà Nẵng, KCN Hòa Cầm, KCN Hòa Khánh,  KCN Hòa Khánh mở rộng, KCN Liên Chiểu. 
  • Các cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ: chủ yếu là sản xuất và bán các mặt hàng tiêu dùng với quy mô nhỏ. Lượng nhân viên ít và không yêu cầu kinh nghiệm quá nhiều.
  • Lao động phổ thông tự do: Những công việc phổ thông tự do như thợ hồ, thợ phụ về xây dựng, thợ may, sửa chữa xe máy hoặc các vật dụng gia dụng,… sẽ không bị gò bó quá nhiều về thời gian. Tuy nhiên, công việc sẽ không được ổn định và lâu dài.
Việc làm lao động phổ thông Đà Nẵng
Việc làm lao động phổ thông chủ yếu là ở các KCN, cơ sở nhỏ lẻ hoặc lao động tự do

Cách tìm việc lao động phổ thông hiệu quả tại Đà Nẵng

Việc làm lao động phổ thông không yêu cầu cao về trình độ hay bằng cấp. Vì vậy, ứng viên không cần phải quá lo lắng về vấn đề đi xin việc làm. Lựa chọn một trong các cách thức tìm việc làm lao động phổ thông sau sẽ giúp bạn có việc làm ngay.

Thông qua các mối quan hệ

Đây là một trong những cách tìm việc được sử dụng khá nhiều và an toàn. Bởi thông qua người quen, bạn bè hay đồng nghiệp cũ giới thiệu, thì bạn sẽ yên tâm hơn về công việc. Tránh được lừa đảo, làm mất thời gian và tiền bạc khi đi xin việc.

Tìm kiếm trên các trang mạng

Một lợi thế dành cho người tìm việc hiện nay là có kết nối mạng internet. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng thì ứng viên có thể tham khảo và xem rất nhiều tin tuyển dụng. Riêng về việc làm lao động phổ thông tại Đà Nẵng thì có khá nhiều hội, nhóm đăng thông tin tuyển dụng ở lĩnh vực này. Ứng viên có thể tham gia và theo dõi để lựa chọn công việc phù hợp.

Tuy nhiên, những việc làm trên các trang mạng xã hội không phải lúc nào cũng là tin xác thực. Vì vậy, khi tìm việc trên mạng thì ứng viên nên hết sức cẩn trọng.

Tin tuyển dụng Lao Động phổ thông Đà Nẵng
Nhiều tin tuyển dụng về lao động phổ thông được đăng tuyển trên các trang mạng

Tìm việc làm lao động phổ thông tại Vieclamdanang

Ứng viên tại Đà Nẵng thường lựa chọn cho mình một hoặc một vài trang tuyển dụng uy tín, được nhiều người tin dùng. Việc làm Đà Nẵng là trang website cập nhật những thông tin việc làm xác thực mới nhất mỗi ngày. Có khá nhiều bạn đăng kí tài khoản và đực giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí tại đây.

Đặc biệt, ứng viên có thể ứng tuyển trực tiếp vào công việc mà mình quan tâm. Hoặc đến văn phòng tại tầng 1, 66 Võ Văn Tần, quận Thanh Khê để nộp hồ sơ và được các tư vấn vấn viên giới thiệu việc làm miễn phí. 

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Cho dù bạn xin việc làm ở vị trí nào, thì hồ sơ đầy đủ là điều rất cần thiết. Đối với vị trí lao động phổ thông, bạn cần có các giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu photo, chứng minh thư photo, giấy khám sức khỏe, bằng tốt nghiệp (THPT hoặc nghề), ảnh thẻ 3*4. Tất cả giấy tờ đều phải được công chứng.

Gửi CV có ngay việc làm